Đức Thánh Cha Phanxicô kêu gọi ngừng bắn tại Syria

Hôm nay thứ Tư 12/10, Đức Thánh Cha Phanxicô đã nhắc lại lời kêu gọi hòa bình tại Syria.

20161012 ĐTCPhát biểu với khách hành hương và du khách tập trung tại Quảng trường Thánh Phêrô trong buổi tiếp kiến chung hàng tuần hôm nay, Đức Thánh Cha Phanxicô cho biết, “Tôi muốn nhấn mạnh và nhắc lại sự liên đới của tôi tới tất cả các nạn nhân của cuộc xung đột vô nhân đạo tại Syria”.

Đức Thánh Cha Phanxicô tiếp tục: “Tôi muốn nhắc lại lời kêu gọi hòa bình, lời khẩn cầu cấp thiết, với tất cả sức lực của mình, tới những người có trách nhiệm, để những biện pháp được thực hiện hướng tới lệnh ngừng bắn ngay lập tức, và tôn trọng ít nhất là trong thời gian cần thiết để có thể thực hiện việc sơ tán những dân thường, đặc biệt là các trẻ em vẫn đang bị mắc kẹt dưới những làn đạn bom oanh tạc tàn nhẫn”.

Các cuộc không kích do Nga dẫn đầu vẫn tiếp tục trong 24 giờ qua, tập trung vào các mục tiêu trong phạm vi thành phố Aleppo hiện đang bị vây hãm.

Ít nhất 25 người đã thiệt mạng, trong đó có nhiều trẻ em. Các cuộc oanh tạc theo sau một thời gian tạm lắng tạm thời do chính phủ Syria kêu gọi, một phần cho phép những người dân có thể rời khỏi những khu vực do pheo nổi dậy chiếm đóng ở phía đông thành phố.

Minh Tuệ (theo Radio Vatican)

 

Bài liên quan

Bài mới

Facebook

Youtube