Đức Thánh Cha Phanxicô kêu gọi đoàn kết chống lại cảnh đói nghèo

Nhân ‘Ngày Quốc Tế Xóa Đói Giảm Nghèo’, Đức Thánh Cha Phanxicô đã kêu gọi sự đoàn kết của “các lực lượng đạo đức và kinh tế” trong giờ kinh Truyền Tin hôm nay, Chúa nhật 16/10.

20161016 ĐTC

Sự nghèo đói làm mất phẩm giá con người, đẩy nhiều người vào đường tội lỗi cũng như khiến rất nhiều anh chị em chúng ta phải thiệt mạng. Đức Thánh Cha Phanxicô đã chia sẻ như vậy khi Ngài mời gọi tất cả mọi người hãy liên kết “các lực lượng đạo đức và kinh tế” nhằm chống lại vấn đề này.

Đó là những chia sẻ của Đức Thánh Cha Phanxicô trong giờ Kinh Truyền Tin sau khi cử hành Thánh lễ tuyên Thánh cho bảy vị Chân Phước mới. Đức Thánh Cha đã đưa ra những nhận xét của mình về cảnh đói nghèo khi nhắc đến Nhân ‘Ngày Quốc Tế Xóa Đói Giảm Nghèo’ vào thứ Hai ngày 17/10.

“Chúng ta hãy liên kết các lực lượng đạo đức và kinh tế để có thể chống lại cảnh nghèo đói vốn làm mất phẩm giá con người, đẩy nhiều người vào đường tội lỗi và khiến cho rất nhiều người anh chị em chúng ta phải thiệt mạng, bằng cách dấn thân cho các chính sách nghiêm túc để có thể hỗ trợ cho các gia đình cũng như những người thất nghiệp”, Đức Thánh Cha cho biết, theo bản dịch của Vatican Radio.

Đức Thánh Cha trao phó những ý định của chúng ta cho Đức Trinh Nữ Maria, “đặc biệt là những lời cầu nguyện liên lỷ và chân thành của chúng ta cho vấn đề hòa bình”.

Đức Thánh Cha cũng ngỏ lời cảm ơn cộng đoàn các tín hữu từ khắp nơi trên thế giới đã hiện diện trong Thánh lễ tuyên Thánh.

“Cha muốn gửi lời chào đặc biệt cách riêng tới phái đoàn chính thức đến từ các quốc gia Argentina, Tây Ban Nha, Pháp, Ý, và Mexico” Đức Thánh Cha nói. Ngài cho biết đây chính là các quốc gia quê hương của các vị Chân Phước vừa mới được tuyên phong hiển Thánh. “Nguyện xin mẫu gương sáng cùng với lời chuyển cầu của những chứng nhân chói ngời này khuyến khích các con dấn thân hơn nữa để có thể phục vụ cho lợi ích của Giáo Hội cũng như xã hội dân sự”.

Minh Tuệ (theo Zenit)

Bài liên quan

Bài mới

Facebook

Youtube