Đức Thánh Cha Phanxicô gặp gỡ các Linh mục Dòng Pallottine

“Chiêm ngắm cuộc đời Chúa Giêsu và nhìn lại đời sống mỗi người chúng ta như những kẻ lữ thứ trần gian với nhiều chông gai thử thách…”

11-10-2016 OSSROM_Articolo

Hôm nay thứ Hai 10/10, Đức Thánh Cha Phanxicô đã gặp gỡ các thành viên thuộc Đại hội đồng các Tu sĩ Hội Truyền Giáo (Thánh Pallottine). Đức Thánh Cha Phanxicô đã nói về đặc sủng của Thánh Vincent Pallotti – Đấng sáng Dòng tại Rome vào năm 1835; Đức Thánh Cha cho biết “thật là thiêng liêng khi nhận ra rằng Chúa Giêsu là Tông Đồ của Chúa Cha – Đấng giàu Lòng thương xót – Đức Kitô là Đấng đã hoàn thành sứ mệnh bằng cách tỏ lộ cho mọi người về tình yêu và Lòng thương xót vô bờ bến của Chúa Cha”.

“Chiêm ngắm cuộc đời Chúa Giêsu và nhìn lại đời sống mỗi người chúng ta như những kẻ lữ thứ trần gian với nhiều chông gai thử thách, chúng ta cảm nhận được sự cần thiết của một sự biến đổi sâu sắc và sự cấp thiết phải tái sinh đức tin vào Ngài” – Đức Thánh Cha Phanxicô cho biết – “Đây là cách duy nhất chúng ta có thể phục vụ những người thân cận chúng ta trong đức bác ái!

Mỗi ngày chúng ta được mời gọi để canh tân niềm tín thác vào Đức Kitô và nơi cuộc đời Ngài, chúng ta có thể tìm thấy nguồn cảm hứng hòa cuộc sống để hoàn thành sứ vụ của chúng ta bởi vì ‘Chúa Giêsu chính là Đấng rao giảng Tin Mừng đầu tiên và vĩ đại nhất. Trong mọi hoạt động truyền giáo, tính ưu việt luôn thuộc về Thiên Chúa – Đấng đã mời gọi chúng ta để cùng cộng tác với Ngài và hướng dẫn chúng ta bởi quyền năng Chúa Thánh Thần’” (Tông Huấn ‘Niềm Vui Tin Mừng’ số 12).

Đức Thánh Cha mời gọi các Tu sĩ Hội Truyền Giáo Pallottine hãy “tiếp tục sứ vụ với niềm vui và hy vọng trên suốt hành trình của anh em, hãy cam kết nỗ lực không ngừng dấn thân cho sứ vụ để đặc sủng của Đấng sáng lập có thể sinh hoa trái dồi dào giữa thời đại chúng ta”.

“Thánh Vincent Pallotti muốn nhắc lại rằng lời mời gọi của sứ vụ tông đồ không dành riêng cho một số người, mà dành cho tất cả mọi người ‘bất kể tình trạng, điều kiện, nghề nghiệp cũng như tài sản của họ, tất cả đều được mời gọi’”, Đức Thánh Cha Phanxicô nhấn mạnh.

Tiếp đến, Đức Thánh Cha Phanxicô nói về Hiệp Hội Tông Đồ Công giáo (UAC) – một tổ chức thúc đẩy các công việc tông đồ tại các Giáo phận trên toàn thế giới. Mạng lưới tổ chức này cũng được thành lập bởi Thánh Vincent Pallotti dưới sự chăm sóc mục vụ của các Tu sĩ Hội Truyền Giáo Pallottine.

Đức Thánh Cha cho biết các công việc tông đồ “tạo điều kiện và mở ra những chân trời mới để có thể tham gia vào sứ vụ của Giáo Hội”, đồng thời, Ngài cho biết Ngài đã biết đến Hiệp Hội Tông Đồ Công giáo trong suốt thời gian Ngài ở Argentina và có nhiều kỷ niệm đẹp về Hiệp Hội này.

Đức Thánh Cha kêu gọi các thành viên hãy không ngừng dấn thân với một “sức sống mới để có thể khơi dậy đức tin và nhen nhóm lại các tổ chức từ thiện, đặc biệt là những ai dễ bị tổn thương nhất, những người nghèo khổ về vật chất cũng như tinh thần”.

Minh Tuệ

Bài liên quan

Bài mới

Facebook

Youtube