Đức Thánh Cha Phanxicô đã gửi một bức điện chia buồn sau vụ thảm sát tại Tokyo

Đức Thánh Cha Phanxicô đã gửi một bức điện chia buồn tới Đức Tổng Giám mục Tokyo ngày hôm qua 26/7, sau khi một người đàn ông tấn công vào một cơ sở điều dưỡng dành cho những người tàn tật, khiến 19 người thiệt mạng.
20160727 ĐTC

Theo tờ nhật báo Guardian, một cựu nhân viên 26 tuổi của cơ sở điều dưỡng này đã thực hiện vụ tấn công vào đầu giờ sáng hôm qua 26/7 (theo giờ địa phương), cho biết tên này đã đe dọa “Tốt hơn hết là bọn tàn tật các ngươi hãy biến mất khỏi thế giới này”.

Đức Hồng Y Pietro Parolin –  Quốc Vụ Khanh Tòa Thánh đã gửi một bức điện thư chia buồn nhân danh Đức Thánh Cha Phanxicô tới Đức Cha Peter Takeo Okada – Tổng Giám mục Địa phận Tokyo.

Trung tâm này nằm cách xa Tokyo khoảng 50 km, là nơi nuôi dưỡng 149 người khuyết tật. Vụ tấn công đã khiến 19 người thiệt mạng, 25 người bị thương, hầu hết đang trong tình trạng nguy kịch.

“Đau buồn trước sự ra đi của các nạn nhân sau vụ tấn công nhằm vào cơ sở điều dưỡng Tsukui Yamayurien dành cho những người khuyết tật, Đức Thánh Cha Phanxicô bày tỏ sự đau buồn tới các nạn nhân và những người bị ảnh hưởng bởi vụ tấn công, đồng thời, Đức Thánh Cha cũng gửi lời chia buồn tới thân nhân các nạn nhân đã thiệt mạng và bị thương. Cầu nguyện cho sự chữa lành trong thời gian khó khăn này, Đức Thánh Cha nguyện xin Thiên Chúa tuôn đổ muôn ơn lành trên đất nước Nhật Bản để họ có thể tìm kiếm sự hoà giải và bình an”

Kẻ tấn công này đã phải bị nhập viện sau khi xúc tiến kế hoạch giết hại những người khuyết tật vào đầu năm nay. Anh ta yêu cầu chính phủ cổ võ vấn đề an tử đối với những người bị khuyết tật.

Minh Tuệ (theo Zenit)

Bài liên quan

Bài mới

Facebook

Youtube