Đức Phanxicô: kinh tế không được chỉ hướng tới việc tiêu thụ các nguồn tài nguyên

Hãy sẵn sàng lắng nghe những dấu hiệu của sự hủy diệt và của sự chết chóc trong cuộc hành trình của nhân loại, bằng cách làm cho các thiết chế trở nên nhạy cảm, ngõ hầu các hệ thống kinh tế không chỉ nguyên hướng tới việc tiêu thụ các nguồn tài nguyên thiên nhiên và con người, nhưng thúc đẩy sự thành toàn của mỗi người và sự phát triển đích thực của toàn nhân loại“.

Đó là lời kêu gọi của Đức Thánh Cha Phanxicô trong sứ điệp được Đức Hồng y Quốc vụ khanh chuyển đến hội nghị “Sinh thái toàn vẹn. Laudato Si’ – Các bạn trẻ, những nhân tố chính của sự thay đổi“, do Bộ Môi trường Italia, Bộ Môi trường Ba Lan, Đại học Giáo hoàng Gioan Phaolô II ở Krakow, Quỹ Gioan Phaolô II, Quỹ “Hoàng tử Albert II” của Monaco và Ban Tổ chức của ĐHGTTG tại Krakow, tổ chức.

Phát biểu tại Hội nghị, Đức Hồng Y Stanislaw Dziwisz, Tổng Giám Mục Krakow, đã khẳng định đây là một sáng kiến “giúp suy tư về trách nhiệm chung trong việc bảo vệ công trình sáng tạo của Thiên Chúa, như được ghi khắc trong tự nhiên”.

Đức Thánh Cha Phanxicô “kêu gọi ý thức rằng công trình sáng tạo là một món quà tuyệt vời của Thiên Chúa, cần phải được sử dụng vì lợi ích của tất cả mọi người. Cần phải bắt đầu từ cuộc sống hàng ngày của chúng ta, nếu chúng ta muốn thay đổi lối sống và giảm lượng chất thải, ý thức rằng ngay cả những cử chỉ nhỏ bé cũng có thể góp phần đảm bảo sự bền vững và tương lai của gia đình nhân loại“.

Tân Thanh

Bài liên quan

Bài mới

Facebook

Youtube