Đức Phanxicô: “Đừng quên những người dân Aleppo”

Hôm qua Chúa Nhật 11/12, Đức Thánh Cha Phanxicô đã kêu gọi thế giới đừng bỏ qua hoàn cảnh khó khăn của những người dân tại thành phố Aleppo của Syria.

alepoQuân đội Syria được Nga hậu thuẫn đang chiến đấu để chiếm lại các khu vực của thành phố hiện vẫn còn bi chiếm đóng bởi các phiến quân. Cuộc xung đột đã khiến hàng trăm người phải thiệt mạng trong vài tuần qua, nhiều người trong số họ là dân thường.

“Mỗi ngày tôi muốn thể hiện sự gần gũi, đặc biệt là trong lời cầu nguyện, với những người dân tại Aleppo”, Đức Thánh Cha Phanxicô cho biết sau giờ kinh Truyền Tin hôm qua, Chúa nhật 11/12.

“Chúng ta không được quên rằng Aleppo là một thành phố, trong đó có rất nhiều người dân đang sinh sống: đó là các gia đình, trẻ em, những người cao tuổi, những người bệnh tật … Thật chẳng may, chúng ta đã trở nên quá quen với cảnh chiến tranh và tàn phá; nhưng chúng ta không được quên Syria là một quốc gia với đầy đủ bề dày lịch sử, văn hóa và đức tin”- Đức Thánh Cha Phanxicô tiếp tục – “Chúng ta không thể chấp nhận việc để cho điều này bị chối bỏ bởi chiến tranh, vốn đầy rẫy những lạm dụng và sai lầm. Tôi muốn đưa ra lời kêu gọi đối với sự cam kết của tất cả mọi người, bởi vì chúng ta phải đối diện với sự lựa chọn của một nền văn minh: nói không với sự tàn phá, sắn sàng dấn thân vì hòa bình, sẵn sàng chung tay giúp đỡ những người dân tại Aleppo và Syria”.

Minh Tuệ chuyển ngữ

 

Bài liên quan

Bài mới

Facebook

Youtube