Đức Hồng y Nichols kêu gọi cầu nguyện và tinh thần liên đới sau vụ tấn công tại Westminster

  • Tin tức
  • Thứ Sáu, 24-03-2017 | 06:50:09

Đức Hồng y cho biết cuộc tấn công đã “khiến tất cả chúng tôi không khỏi bàng hoàng” và mời gọi mọi người cầu nguyện cho các nạn nhân.

LONDON, ENGLAND - MARCH 23: A man lays flowers outside New Scotland Yard following yesterday's attack in which one police officer was killed on March 23, 2017 in London, England. Four people have been killed and around 40 people injured following yesterday's attack by the Houses of Parliament in Westminster.

Đức Hồng y Vincent Nichols – Tổng Giám mục Westminster – đã kêu gọi cầu nguyện, tinh thần liên đới và bình tĩnh sau cuộc tấn công khủng bố xảy ra hôm thứ Tư 22/3 tại Luân Đôn.

ĐHY Nichols kêu gọi cầu nguyện cho những nạn nhân đã thiệt mạng cũng như những người mất đi những người thân yêu của mình. Ngài lưu ý rằng một trong số các nạn nhân, chị Aysha Frade, 43 tuổi, làm việc tại một trường cao đẳng gần đó, các con chị đang theo học tại trường tiểu học Đức Mẹ các Thiên Thần ở Bayswater, phía tây London. Aysha Frade là một người phụ nữ Anh quốc cùng với gia đình đến từ Galicia, Tây Ban Nha. Chiều hôm đó, chị đang trên đường đến đón con mình đi học về.

Bốn nạn nhân – bao gồm hai người đi bộ, một sĩ quan cảnh sát cùng với kẻ tấn công – đã thiệt mạng trong cuộc tấn công bên ngoài Tòa nhà Quốc hội.

Đức Hồng y Nichols – Chủ tịch Hội đồng Giám mục Anh Quốc và xứ Wales, cho biết: “Cuộc tấn công hôm qua xảy ra tại Westminster đã khiến tất cả chúng ta không khỏi bang hoàng. Kiểu bạo lực mà chúng ta thường thấy ở những nơi khác đã lại gieo rắc nỗi kinh hoàng và chết chóc đến thành phố này”.

“Tôi biết chắc hẳn ai trong chúng ta cũng sẽ cầu nguyện cho họ, đặc biệt là đối với các nạn nhân đã thiệt mạng và những người đã mất đi những người thân yêu của mình. Xin hãy cầu nguyện cho chị Aysha Frade – người đã thiệt mạng trong vụ đâm xe trên cầu Westminster. Hai đứa con của chị đang theo học tại trường tiểu học Đức Mẹ các Thiên Thần. Xin hãy cầu nguyện cho họ cũng như cho người cha đang thương ấy. Xin cũng hãy đừng quên cầu nguyện cho các bạn trẻ sinh viên người Pháp đã bị thương trong vụ tấn công.

“Chúng ta cũng hay nhớ đến tất cả những người đã bị thương, cũng như những người chăm sóc cho họ”.

“Chúng ta cũng hãy cầu nguyện cách đặc biệt cho anh Keith Palmer – một sĩ quan cảnh sát đã thiệt mạng cugnx như không quên cầu nguyện cho gia đình anh, tạ ơn Chúa vì rất nhiều người đã can đảm hi sinh để giữ cho xã hội của chúng ta được an toàn.

“Hãy để cho tiếng nói của chúng ta là tiếng nói của việc cầu nguyện, tinh thần liên đới và một sự bình thản. Tất cả những ai tin vào Thiên Chúa – Đấng Tạo Hóa và là Cha của hết thảy mọi người – sẽ vang vọng tiếng nói ấy, vì đức tin nơi Thiên Chúa không phải là một vấn đề cần được giải quyết, mà là một sức mạnh và nền móng mà chúng ta cậy dựa vào”.

Minh Tuệ chuyển ngữ

Bài liên quan

Bài mới

Facebook

Youtube