Đức Giáo Hoàng tại Ba Lan: hôm nay là ngày của Lòng Chúa Thương Xót

  • Tin tức
  • Thứ Bảy, 30-07-2016 | 15:27:45

Hôm nay là ngày của Lagieniwcki, nơi có tu viện Thánh Faustina Kowalska và Đền Thánh Lòng Chúa Thương Xót.

Lúc 8, trong chiếc “chuyên xa giáo hoàng – popemobile”, Đức Giáo Hoàng đã đi đến tu viện nơi chôn cất Thánh Faustina và thăm nhà nguyện của vị thánh nữ được tuyên thánh vào năm 2000 bởi Đức Giáo Hoàng Gioan Phaolô II.

Từ nhà nguyện của tu viện Thánh Faustina, Đức Phanxicô sẽ tới Đền Thánh Lòng Chúa Thương Xót, một đại thánh đường mới được Đức Gioan Phaolô II cung hiến vào năm 2002, trong chuyến thăm cuối cùng của ngài tới Ba Lan. Đức Giáo Hoàng sẽ bước vào thánh đường qua cổng Lòng Thương Xót và sau đó sẽ giải tội cho năm bạn trẻ đến từ năm châu lục khác nhau, trước khi di chuyển đến Đền Thánh Gioan Phaolô II, cách đó một cây số, do Đức Hồng Y Dziwisz xây dựng. Tại đó, Đức Thánh Cha sẽ cử hành Thánh Lễ với các linh mục, tu sĩ, người thánh hiến, các chủng sinh.

Sau đó, ngài quay trở lại Tòa Tổng Giám mục và ăn trưa với các bạn trẻ, một khoảnh khắc đặc biệt của ĐHGTTG: 12 bạn trẻ (mỗi châu lục 2 người, cộng với 2 người Ba Lan).

Vào buổi chiều, các sự kiện lớn là đêm vọng của Ngày Giới Trẻ Thế Giới, tại Campus Misericordiae, cách  Tòa Tổng Giám mục 12 km, với chủ đề: “Chúa Giêsu, nguồn mạch xót thương.”

Vũ Hùng

Bài liên quan

Bài mới

Facebook

Youtube