ĐTC Phanxicô: Tiếp kiến chung, nói không với 'đã luôn luôn được thực hiện theo cách này', 'trở thành những nhà thừa sai di chuyển, không sợ hãi'

DTC1204232

Một sứ giả thì luôn sẵn sàng để ra đi, và biết rằng Chúa đi ngang qua một cách đáng ngạc nhiên; Do đó, người ấy phải thoát khỏi các khuôn mẫu và có xu hướng hành động một cách bất ngờ và mới mẻ“. Đó là bản sắc của người loan báo Tin mừng, được Đức Giáo Hoàng đề cập, trong bài giáo lý của buổi tiếp kiến chung hôm nay, được dành riêng để nói về lòng nhiệt thành tông đồ theo Thánh Phaolô.

Những người loan báo Tin Mừng không thể bị hóa thạch trong những chiếc lồng của sự hợp lý hoặc trong kiểu ‘đã luôn được thực hiện theo cách này’, nhưng họ sẵn sàng đi theo sự khôn ngoan không thuộc về thế giới này“, ĐTC Phanxicô nhắc lại, theo đó “điều quan trọng là phải sẵn sàng cho sự mới mẻ của Tin Mừng, thái độ này là một sự thúc đẩy, một sáng kiến…. Đừng bỏ lỡ những cơ hội loan báo Tin Mừng hòa bình, sự bình an mà Chúa Kitô biết cách trao ban nhiều hơn và tốt đẹp hơn so với thế giới“.

Tôi thúc giục anh chị em hãy là những nhà truyền giáo di chuyển, không sợ hãi, những người tiến bước để mang lại vẻ đẹp của Chúa Giêsu, sự mới mẻ của Chúa Giêsu, Đấng thay đổi mọi thứ“, Đức Thánh Cha kết luận: “Lịch thay đổi, và con tim cũng thay đổi“. “Bạn có sẵn sàng loan báo Chúa Giêsu, Đấng thay đổi bạn trong tâm hồn bạn, hay bạn chỉ là một Kitô hữu ở yên đó, một người không di chuyển? Anh chị em có phải là một Kitô hữu nhiệt tình, những người đang tiến bước, hay không?“, đó là những câu hỏi mà ĐTC Phanxicô thúc giục mỗi người chúng ta hãy tự đặt ra cho chính mình.

Bài liên quan

Bài mới

Facebook

Youtube