Đức Cha Mario Zenari: một Hồng Y vì những người đau khổ tại Syria

11-10-16 EPA_Articolo

Một trong những cái tên đầu tiên mà Đức Thánh Cha Phanxicô nhắc đến khi Ngài công bố danh sách 17 Tân Hồng Y đó là Tổng Giám Mục Mario Zenari – Sứ thần Tòa Thánh tại Damascus. Sau Công nghị sắp tới vào ngày 19/11, Đức Cha Mario Zenari sẽ vẫn giữ chức vụ hiện tại để Ngài có thể tiếp tục gần gũi với những người dân đang chịu đau khổ tại Syria.

Tân Hồng Y Zenari vừa mới được bổ nhiệm đã phát biểu với Radio Vatican ngay sau khi Ngài nhận được tin mình đã được Đức Thánh Cha Phanxicô đề cử với giọng run lên vì xúc động:

“Đối với tôi đó là một khoảnh khắc đầy xúc động … Đây quả là một điều bất ngờ! Tôi chân thành cảm ơn Đức Thánh Cha, bởi vì phẩm phục đỏ này mang một ý nghĩa đặc biệt đối với đất nước Syria, đối với các nạn nhân tại Syria, cũng như đối với tất cả những ai đang chịu đau khổ vì cuộc chiến tranh khủng khiếp này. Nó mang một ý nghĩa quan trọng đối với những người dân tại quốc gia này, đối với những trẻ em đang chịu đau khổ, đối với những người nghèo khổ, những người đang phải hứng chịu những hậu quả của xung đột kinh khiếp này”, Tân Hồng Y Zenari cho biết.

Tân Hồng Y Zenari cho biết Đức Thánh Cha Phanxicô đã có những thông điệp rất mạnh mẽ về tình hình tại Syria – trong trường hợp này – bằng cách bổ nhiệm một Hồng Y với cương vị là một Sứ Thần Tòa Thánh tại quốc gia này, Ngài cho biết việc bổ nhiệm này như một điều gì đó rất mạnh mẽ: “nó giống như một lời cảnh báo”.

Tân Hồng Y Zenari – một Giám Mục đã nhiều năm dấn thân trong công cuộc tìm kiếm hòa bình cho một đất nước đang bị chiến tranh tàn phá – quả thực là một con người đơn sơ và khiêm tốn. Ngài cho biết việc Đức Thánh Cha bổ nhiệm Ngài vào cương vị một Hồng Y được đón nhận như một dấu chỉ tích cực và “sẽ được tận dụng hết mức có thể”.

Ngài cho biết việc dấn thân của Ngài tiếp tục “được cổ võ và củng cố” qua những khích lệ từ Đức Thánh Cha Phanxicô:

“Dấu chỉ của sự gần gũi của Đức Thánh Cha chắc chắn sẽ đem lại những ích lợi như tôi đã theo đuổi trong sứ vụ của mình”, Tân Hồng Y Zenari kết luận.

Minh Tuệ

Bài liên quan

Bài mới

Facebook

Youtube