ĐTC Phanxicô: Tiếp kiến chung, 'Các nhà lãnh đạo của các quốc gia hãy để cho mình được Pacem in terris truyền cảm hứng', hãy nói không với việc 'dựa vào sức mạnh của vũ khí'

DTC1204231

Tôi mời gọi các tín hữu và những người nam nữ thiện chí đọc Pacem in Terris, và tôi cầu nguyện để các nhà lãnh đạo quốc gia được truyền cảm hứng từ thông điệp ấy trong các kế hoạch và quyết định của họ.” Đức Thánh Cha đã nói như vậy vào cuối buổi tiếp kiến hôm nay, thứ Tư 12/04/2023, trong lời chào các tín hữu nói tiếng Ý.

Hôm qua là kỷ niệm sáu mươi năm Pacem in Terris, là thông điệp trong đó Thánh Gioan XXIII ngỏ lời với Giáo hội và thế giới trong sự căng thẳng giữa hai khối đối lập của cái gọi là chiến tranh lạnh“, ĐTC Phanxicô nhớ lại: “Đức Thánh Cha đã mở ra trước mọi người chân trời rộng lớn để nói về hòa bình và xây dựng hòa bình. Trong kế hoạch của Thiên Chúa cho thế giới và cho gia đình nhân loại, thông điệp đó quả thật đã là một phúc lành thực sự, giống như một cái nhìn thấp thoáng đầy thanh thản giữa những đám mây đen. Thông điệp ấy rất kịp thời“.

Để chứng minh điều này, Đức Thánh Cha trích dẫn một đoạn từ Pacem in Terris: “Các mối quan hệ giữa các cộng đồng chính trị cũng như các mối tương quan giữa các cá nhân phải được điều chỉnh không phải bằng cách sử dụng vũ lực, nhưng là dưới ánh sáng của lý trí, nghĩa là, trong sự thật, công lý và tình liên đới tích cực“.

T.H.

Bài liên quan

Bài mới

Facebook

Youtube