ĐTC Phanxicô: Các 'anh hùng bàn phím' hãy gác lại các cuộc tranh luận trực tuyến để loan báo Tin Mừng

Đức Thánh Cha Phanxicô trong buổi tiếp kiến ​​thứ Tư tại Quảng trường Thánh Phêrô vào ngày 12 tháng 4 năm 2023. Daniel Ibáñez/CNA

Đức Thánh Cha Phanxicô trong buổi tiếp kiến ​​thứ Tư tại Quảng trường Thánh Phêrô vào ngày 12 tháng 4 năm 2023. Daniel Ibáñez/CNA

Đức Thánh Cha Phanxicô đã nói với “những anh hùng bàn phím” hãy gạt sang một bên những luận chiến trực tuyến và ra khỏi văn phòng để ra đi loan báo Tin Mừng.

Phát biểu tại Quảng trường Thánh Phêrô trong buổi tiếp kiến chung vào ngày 12 tháng 4, Đức Thánh Cha kêu gọi các Kitô hữu hãy ra ngoài và “hãy hành động” để chia sẻ Tin Mừng với thế giới.

“Người ta không đứng yên loan báo Tin Mừng, nhốt mình trong văn phòng, tại bàn làm việc hay máy tính của mình, tham gia vào các cuộc bút chiến như ‘anh hùng bàn phím’ và thay thế tính sáng tạo của việc loan báo bằng các ý tưởng sao chép và dán lấy từ đây đó. ” Đức Thánh Cha Phanxicô nói.

“Tin Mừng được loan báo bằng cách di chuyển, bằng cách bước đi, bằng cách đi.”

Đức Thánh Cha cảnh báo rằng có thể có “lòng nhiệt thành sai hướng” “cố chấp dai dẳng trong việc tuân thủ các chuẩn mực thuần túy nhân loại và lỗi thời đối với cộng đồng Kitô giáo”.

“Chúng ta không thể phớt lờ mối quan tâm mà một số người cống hiến hết mình cho những mục tiêu sai trái ngay cả trong chính cộng đồng Kitô giáo; một người có thể khoe khoang về lòng nhiệt thành truyền giáo giả tạo trong khi thực sự theo đuổi hư vinh hoặc niềm tin của chính mình,” Đức Thánh Cha nói.

Bài liên quan

Bài mới

Facebook

Youtube