ĐTC gửi Thông điệp tới Diễn đàn về di cư và phát triển

Hiện tượng di cư và phát triển được kết nối chặt chẽ “với những vấn đề cấp bách của nạn nghèo đói, chiến tranh, và nạn buôn người”, do đó đòi hỏi phải có “một sự phát triển môi trường và con người bền vững”.

die%cc%82%cc%83n-dan-di-cu%cc%9b

Đức Thánh Cha Phanxicô đã gửi một thông điệp tới các tham dự viên tại Diễn đàn toàn cầu về Di cư và Phát triển, diễn ra tại Dhaka, Bangladesh.

Trong thông điệp, được gửi thông qua Đức Hồng Y Pietro Parolin – Quốc Vụ Khanh Tòa Thánh – và được đăng tải trên nhật báo Osservatore Romano của Tòa Thánh, Đức Thánh Cha “khuyến khích các chính phủ và các cơ quan chính trị trong khu vực đối diện với cuộc khủng hoảng gây ra bởi các phong trào quần chúng của người dân”.

Đức Thánh Cha Phanxicô nhắc nhở họ rằng hiện tượng di cư và phát triển được kết nối chặt chẽ “với những vấn đề cấp bách của nạn nghèo đói, chiến tranh, và nạn buôn người”, do đó đòi hỏi phải có “một sự phát triển môi trường và con người bền vững”.

Diễn đàn toàn cầu lần thứ 9 về Di cư và Phát triển được tổ chức bởi các quốc gia thành viên của Liên Hiệp Quốc đã diễn ra từ ngày 10/12 đến 12/12 vừa qua.

Minh Tuệ chuyển ngữ

Bài liên quan

Bài mới

Facebook

Youtube