Địa phận Maiduguri: "Chúng tôi lo sợ các cuộc tấn công mới trong dịp Giáng sinh tới"

“Có nhiều lo ngại rằng cuộc tấn công này có thể đánh dấu sự khởi đầu của một loạt các cuộc tấn công liến quan đến tổ chức Boko Haram nhân dịp Lễ Giáng sinh”, theo lời của Linh mục Gideon Obasogie – Giám đốc Truyền thông Xã hội của Giáo phận Maiduguri, thủ phủ Borno của Nigeria. 

nigeriaNơi mà ngày hôm qua, Chúa nhật 11/12, ít nhất một người thiệt mạng và nhiều người khác bị thương trong một cuộc tấn công tự sát kép được thực hiện bởi hai cô gái tại khu vực chợ chính của thành phố.

“Các cuộc tấn công kiểu như vậy dường như là một sự trả thù của tổ chức Boko Haram vì việc tái chiếm của quân đội Nigeria tại khu vực bắc Nigeria vốn thuộc sự kiểm soát của giáo phái Hồi giáo. Đây cũng là cách thức khuyến khích các thành viên của tổ chức này chứng tỏ họ không hề chịu khuất phục, cho thấy họ vẫn có khả năng tấn công vào một thành phố lớn như của chúng ta”, Cha Gideon cho biết. “Người dân Maiduguri đã trở nên thận trọng hơn và họ cố gắng né tránh các khu vực chợ chính, họ bắt đầu việc mua hàng tại các cửa hàng nhỏ hơn, với mục đích né tránh các khu vực tập trung đông người vốn là mục tiêu dễ dàng cho các cuộc tấn công khủng bố. Nói chung, chúng tôi cố gắng hạn chế những khu vực đông người vì người ta lo ngại rằng tổ chức Boko Haram đã chọn chiến lược tấn công bừa bãi vào những người dân thường để chứng minh tổ chức này vẫn tồn tại mặc dù họ đã bị đánh bại”, linh mục Gideon cho biết.

Minh Tuệ chuyển ngữ

Bài liên quan

Bài mới

Facebook

Youtube