Đại hội toàn quốc Hội ĐMHCG: Về bên Mẹ.

Thánh Lễ trọng thể, lễ hội ẩm thực và chương trình văn nghệ: đó là ba hoạt động chung nổi bật của Đại hội tối nay, 6/4/2016 tại Đền ĐMHCG Huế.

Các món ăn phục vụ chương trình chợ quê

Các món ăn phục vụ chương trình chợ quê

Chương trình buổi tối của Đại hội bắt đầu với Thánh lễ đồng tế trọng thể kính Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp, được cử hành lúc 18:00. Cha Bề trên Giám Tỉnh Giuse Nguyễn Ngọc Bích chủ tế và giảng lễ. Đồng tế với ngài có 27 linh mục trong và ngoài DCCT. Thánh Lễ này chính là đỉnh điểm của mọi sinh hoạt của ngày thứ nhất kỳ Đại hội. Cuối Thánh Lễ là phép lành trọng thể với ơn toàn xá của Năm Thánh Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp.

Ngay sau Thánh Lễ là lễ hội ẩm thực. Rất thú vị.

Mỗi người tham dự Đại hội được nhận 10 phiếu, mỗi phiếu trị giá tương đương 5.000 đồng. Trong sân nhà thờ, có tổng cộng 14 quầy hàng, bán các loại thức ăn đồ uống. Mọi người đem phiếu vào các quầy hàng “mua” các loại ẩm thực khác nhau tuỳ ý thích. Một không khí rộn ràng, vui tươi và náo nhiệt…

Một bà cụ đến từ miền Bắc nói: “Tôi chỉ ăn một hộp cơm rang, hết 2 phiếu, mà no quá lẽ!”. Tất nhiên không phải hộp thức ăn nào cũng đầy như hộp cơm chiên, nhất là các món đặc sản Huế, vốn chỉ để thưởng thức hơn là để ăn no bụng, như nhiều người nhận xét.

Các hội viên hân hoan tham dự hội chợ quê

Các hội viên hân hoan tham dự hội chợ quê

Sau hội chợ ẩm thực là chương trình văn nghệ “Về bên Mẹ”. Chương trình khá đặc sắc, phong phú và chuyên nghiệp. Không khí lễ hội rộn ràng trước tiền đình Đền Thánh.

Khi chương trình văn nghệ đang diễn ra ở tiền đình, ở bên trong, khá đông giáo dân đến trước Linh ảnh ĐMHCG âm thầm cầu nguyện trong bầu khí thinh lặng, mặc cho tiếng nhạc vẫn khi nhẹ nhàng lúc sôi động bên ngoài. Một số anh chị em khác, nhất là những người lớn tuổi, có lẽ thấm mệt sau cuộc hành trình xa và một ngày Đại hội với nhiều hoạt động, lặng lẽ đi tìm chỗ ngả lưng…

Thanh Tâm

Bài liên quan

Bài mới

Facebook

Youtube