Cử hành Năm Thánh Lòng Thương Xót cho người vô gia cư

Một trong những sự kiện cuối cùng của Năm Thánh Lòng Thương Xót sẽ là cuộc hành hương Năm Thánh dành cho hàng ngàn người vô gia cư đang phải sống cảnh lang thang trên đường phố.20160503-Tin-NamThanhChoNguoiVoGiaCu_Anh

Theo thông báo của Hiệp hội Fratello, một tuần trước khi bế mạc Năm Thánh từ ngày 11 đến 13/11 năm nay, họ sẽ tổ chức cho những người vô gia cư từ khắp châu Âu về Roma cử hành Năm Thánh Lòng Thương Xót.

“Chuyến hành hương và cơ hội gặp gỡ Đức Thánh Cha Phanxicô lần này cho phép những người thấp cổ bé họng nhất trong xã hội, những người bị xã hội ruồng bỏ có cơ hội khám phá ra rằng vị trí của mình chính là ở nơi cung lòng của Thiên Chúa và trong lòng Giáo Hội”, thông báo về sự kiện này cho biết.

Ngoài việc tham gia vào các hoạt động Năm Thánh, tham dự các buổi cầu nguyện và thăm quan khám phá thành phố Rome, người vô gia cư tham gia chuyến hành hương này sẽ được Đức Phanxicô đón tiếp tại Vatican. Sau đó, Ngài sẽ dành một buổi để dạy Giáo lý cho họ ngày 11/11. Cuối cùng, họ sẽ tham dự Thánh Lễ do Đức Thánh Cha chủ sựu ngày 13/11.

Chuyến hành hương này cũng sẽ có một buổi cầu nguyện của người vô gia cư cùng Đức Hồng Y Philippe Barbarin, Tổng Giám Mục Lyon, Pháp. Tháng 10/2014, 150 người sống lang thang trên đường phố Pháp đã tham gia chuyến hành hương, kết thúc bằng một cuộc gặp gỡ ngắn với Đức Thánh Cha Phanxicô. Và đó cũng là ý tưởng khiến Hiệp hội Fratello muốn tổ chức sự kiện hành hương Năm Thánh dành cho những người vô gia cư diễn ra cuối năm nay. Các tổ chức ở khắp châu Âu đã mời tất cả những người vô gia cư cùng tham gia chuyến hành hương này.

Minh Tuệ (Theo ZENIT)

Bài liên quan

Bài mới

Facebook

Youtube