Con chiên phải nghe tiếng Mục tử của mình

Suy niệm về bài đọc Tin Mừng trong Thánh Lễ (Ga 10,27-30), Đức Thánh Cha Phanxicô đã nói với đám đông hiện diện tại Quảng trường Thánh Phêrô trong giờ nguyện kinh Lạy Nữ Vương Thiên Đàng hôm qua, Chúa nhật 17/04, rằng “không ai có thể tự gọi mình là môn đệ Chúa Giêsu nếu anh ta không lắng nghe tiếng nói của Ngài”.

Muc_Tu_192759834“Hình ảnh vị Mục tử nhân lành và con chiên cho thấy mối quan hệ gần gũi mà Chúa Giêsu muốn thiết lập với mỗi người chúng ta,” ĐứcThánh Cha tiếp tục. “Ngài là người hướng dẫn, là thầy dạy, là bạn đồng hành, là chuẩn mực, nhưng trên hết Ngài là Đấng Cứu Độ chúng ta”.

Đức Thánh Cha nói thêm:

Để cứu rỗi và giải thoát chúng ta là những con chiên lạc, vị Mục Tử Nhân Lành đã trở nên Chiên Thiên Chúa, đã hiến tế chính mình làm giá chuộc mọi tội lỗi của thế giới. Bằng cách thế này, Ngài đã ban cho chúng ta sự sống, một sự sống dồi dào (Ga 10, 10). Mầu nhiệm này đã được đổi mới, bằng một sự tự hạ đến tột cùng nơi bàn tiệc Thánh Thể.

Tình yêu của Chúa Giêsu là bất khả chiến bại. Ma quỷ, kẻ thù lớn của Thiên Chúa và các của thụ tạo của Ngài, đã dùng nhiều cách phá hoại để làm cho chúng ta mất đi sự sống đời đời. Thế nhưng ma quỷ không thể làm được gì nếu chúng ta không mở cửa tâm hồn mình cho những cám dỗ đầy lừa lọc của chúng.

Sau khi đọc kinh Lạy Nữ Vương Thiên Đàng, Đức Thánh Cha Phanxicô cùng với mọi người đang hiện diện cầu nguyện cho các nạn nhân của các trận động đất mới xảy ra ở Ecuador và Nhật Bản, đồng thời ngài kêu gọi các tín hữu cùng hiệp lời cầu nguyện cho ơn gọi linh mục và đời sống thánh hiến, cũng như nhắc lại chuyến thăm những người tị nạn trên đảo Lesbos của Hy Lạp hôm trước.

“Có quá nhiều người trong số họ là những đứa trẻ thật tội nghiệp”, Đức Thánh Cha nói. “Cha cảm thấy buồn biết bao!”.
Sau đó, Đức Thánh Cha kể lại cuộc gặp gỡ của ngài với một người đàn ông Hồi giáo có vợ là một Kitô hữu đã bị giết bởi những kẻ khủng bố sau khi cô quyết tâm giữ vững đức tin của mình. “Cô ấy là một người tử vì đạo!”.

Minh Tuệ (theo Catholicculture.org)

Bài liên quan

Bài mới

Facebook

Youtube