Có Chúa Thánh Thần, chúng ta không mồ côi

Chúa nhật 1/5, Đức Thánh Cha Phanxicô nói “Món quà mà Chúa Giêsu hứa ban chính là Chúa Thánh Thần. Ngài nhắc nhở các tín hữu rằng chúng ta không đơn độc vì Chúa Thánh Thần luôn đồng hành cùng chúng ta.

Quảng trường Thánh Phêrô sáng 1/5/2016

Quảng trường Thánh Phêrô sáng 1/5/2016

Trích dẫn Tin Mừng theo Thánh Gioan 14 câu 26, Đức Thánh Cha nhắc lại mệnh của Chúa Thánh Thần trong tâm hồn chúng ta đó là: dạy dỗ và nhắc nhớ chúng ta.

“Chúa Thánh Thần sẽ làm cho chúng ta nhớ lại những lời dạy của Chúa Giêsu trong mỗi hoàn cảnh cụ thể khác nhau của cuộc sống, để rồi từ đó chúng ta đem những lời ấy ra thực hành. Đây chính là những điều vẫn còn xảy ra trong Giáo Hội, được hướng dẫn bởi ánh sáng và sức mạnh của Chúa Thánh Thần, để rồi chúng ta có thể đem đến cho mọi người món quà của ơn cứu rỗi, món quà ấy chính là Tình yêu và Lòng Thương Xót của Thiên Chúa”, Đức Thánh Cha nói.

Ngài khuyên mọi người hãy đọc Tin Mừng mỗi ngày, và hãy dâng một lời nguyện đơn sơ trước khi đọc Tin Mừng: “Hãy nài xin với Chúa Thánh Thần rằng: Xin cho con hiểu và ghi nhớ mọi lời của Chúa Giêsu.”

Đức Thánh Cha đảm bảo với các tín hữu rằng chúng ta không mồ côi: “Chúa Giêsu luôn bên cạnh chúng ta, ở giữa chúng ta và ở trong chúng ta.  Sự hiện diện cách mới mẻ của Ngài trong lịch sử được thực hiện ngang qua một  món quà là chính Chúa Thánh Thần. Nhờ Thánh Thần, chúng ta có thể xây dựng một tương quan sống động với Chúa Giêsu, Đấng đã chịu đóng đinh và đã Phục sinh”.

“Chúng ta không mồ côi! Dấu chỉ về sự hiện diện của Chúa Thánh Thần cũng là bình an mà Đức Giêsu đã trao tặng cho các môn đệ”. Bình an của Đức Giêsu phát sinh từ sự chiến thắng tội lỗi, chiến thắng cái tôi ích kỷ vốn ngăn cản chúng ta yêu tha nhân như anh em mình”, Đức Thánh Cha nói.

“Bình an là quà tặng của Thiên Chúa và là dấu chỉ sự hiện diện của Ngài ở giữa chúng ta. Mỗi môn đệ, mà ngày hôm nay được mời gọi vác Thánh giá bước theo chân Đức Giêsu, đều nhận được sự bình an của Đức Kitô Phục Sinh với sự xác tín rằng Ngài đã chiến thắng tử thần và mong chờ Ngài sẽ ngự đến trong vinh quang”.

Minh Tuệ (theo Zenit. org)

Bài liên quan

Bài mới

Facebook

Youtube