"Chúng tôi mong đợi Đức Phanxicô đến như một sứ giả hòa bình "

“Chúng tôi đang mong đợi Đức Thánh Cha Phanxicô đến như một sứ giả hòa bình “

06-10-16 primopiano_2600

“Chúng tôi đang mong đợi Đức Thánh Cha Phanxicô đến như một sứ giả hòa bình, trong khi quốc gia chúng tôi đang phải trải qua giai đoạn cực kì khủng hoảng tại Kashmir. Chuyến viếng thăm này sẽ là một phước lành cho quốc gia chúng tôi”: Linh mục Faustine Lobo – Chủ tịch Hội Ðồng Truyền Giáo Giáo Hoàng (PMS) tại Ấn Độ cho biết. Đức Thánh Cha Phanxicô, trên chuyến bay trở về từ Georgia, cho biết rằng “Ngài chắc chắn sẽ viếng thăm Ấn Độ và Bangladesh vào năm 2017”.

“Chúng tôi đang mong chờ Ngài đến như một ơn lành ban cho Ấn Độ. Sau sự kiện Mẹ Têrêsa Calcutta được tuyên phong hiển Thánh, chuyến viếng thăm sắp tới của Đức Thánh Cha Phanxicô sẽ là một khoảnh khắc quan trọng đối với chúng tôi. Hơn bao giờ hết, chúng tôi cảm thấy sự cấp bách của hòa bình, trong khi sự leo thang tại Kashmir khiến cho nhiều người phải sống trong tình trạng bất an và lo lắng. Đức Thánh Cha nhắc nhở chúng ta rằng chỉ có hòa bình là linh thiêng và không có Thiên Chúa của chiến tranh”, Linh mục Faustine cho biết.

Đối với tình hình nội bộ của Giáo hội Ấn Độ, “với sự hiện diện của mình, Đức Thánh Cha nhắc sẽ đến để nhắc nhở các tín hữu, đôi khi cần phải vượt qua sự ghen ghét đối với các cộng đồng tôn giáo thiểu số, hơn nữa, các tín hữu Công giáo Ấn Độ phải sống và và nỗ lực không ngừng vì lợi ích chung của quốc gia”, Linh mục Faustine cho biết thêm.

Theo các nguồn tin mà Fides nhận được, các khâu chuẩn bị cho chuyến viếng thăm sắp tới của Đức Thánh Cha Phanxicô đã được tiến hành. Tháng Tư năm ngoái, một phái đoàn do Đức Hồng Y Baselios Cleemis – Chủ tịch Hội đồng Giám mục Ấn Độ – đề nghị Thủ tướng Narendra Modi soạn thảo một văn kiện chính thức mời Đức Thánh Cha Phanxicô tới viếng thăm quốc gia này. Đức Hồng Y cũng cho biết Ngài đã đích thân ngỏ lời mời Đức Thánh Cha Phanxicô tới viếng thăm Ấn Độ. Vị Giáo Hoàng cuối cùng đến thăm Ấn Độ đó là Thánh Giáo Hoàng Gioan Phaolô II, sự kiện diễn ra vào tháng 2/1986 tại Goa.

Minh Tuệ

Bài liên quan

Bài mới

Facebook

Youtube