Chủ đề Thượng Hội Đồng Giám Mục 10/2018 sẽ tập trung vào giới trẻ

  • Tin tức
  • Thứ Sáu, 07-10-2016 | 09:31:11

7-10-16 AP2672199_Articolo

Chủ đề được chọn bởi Đức Thánh Cha Phanxicô cho Đại Hội Đồng XV của Thượng Hội Đồng Giám Mục diễn ra vào tháng 10/2018 sẽ là “Giới trẻ, đức tin và nhận thức ơn gọi”.

Một thông cáo báo chí từ Vatican hôm thứ Năm 6/10 cho biết Đức Thánh Cha Phanxicô đã chọn chủ đề này sau khi tham vấn với các Hội Đồng Giám Mục, các ‘sui iuris – Giáo sĩ’ thuộc Giáo Hội Công Giáo Đông Phương và Liên Hiệp các Bề Trên Tổng Quyền cùng với việc lắng nghe ý kiến của các Nghị Phụ từ Thượng Hội đồng trước đó cũng như ý kiến của Đại Hội Đồng XIV.

Chủ đề này được miêu tả như “một biểu hiện của mối quan tâm mục vụ của Giáo hội đối với giới trẻ”, tuyên bố cho biết chủ đề được lựa chọn sau những ý kiến từ Thượng Hội Đồng về gia đình cũng như những kết luận chứa trong Tông Huấn hậu Thượng Hội Đồng ‘Amoris Laetitia’. Bằng việc thảo luận chủ đề này, “Thượng Hội Đồng muốn đồng hành với giới trẻ trên hành trình sống còn của họ hướng đến sự trưởng thành để rồi – thông qua quá trình nhận thức – họ có thể khám phá ra kế hoạch cuộc đời mình để tìm thấy niềm vui nơi cuộc sống, giúp họ tự mở ra cho mình cuộc gặp gỡ với Thiên Chúa cũng như với nhân loại đồng thời tích cực tham gia vào công cuộc xây dựng Giáo Hội và xã hội”.

Minh Tuệ

Bài liên quan

Bài mới

Facebook

Youtube