Các Kitô hữu bị đe dọa tại Jolo: cần phải bắt đầu mọi thứ từ "Lòng Thương Xót"

  • Tin tức
  • Thứ Năm, 04-08-2016 | 08:45:26

primopiano_2214Một Kitô hữu thiệt mạng và nhiều người khác đang bị đe dọa bởi các nhóm Hồi giáo cực đoan tại Jolo – một hòn đảo nhỏ nằm ở phía Nam Philippines.

Đó là những gì mà nhà truyền giáo thuộc Học viện Giáo hoàng về Các Dòng Truyền giáo Ngoại quốc (PIME) – Linh mục Sebastiano D’Ambra, đang phục vụ tại Zamboanga, thuộc hòn đảo Mindanao cách Jolo không xa – đã phát biểu với Agenzia Fides. Ngài đã lên tiếng mời gọi “tất cả các nhà lãnh đạo Hồi giáo trên hòn đảo hãy tìm ra những giải pháp thích hợp và cách ly những kẻ tấn công nhân danh Hồi giáo”. “Nhiều người dân Jolo hiện đang phải sống trong sợ hãi, ngại giao tiếp, kể cả việc đến nhà thờ, thậm chí ngay cả khi quân đội vẫn luôn túc trực phía trước các nhà thờ thuộc trung tâm thành phố”, vị Linh mục truyền giáo cho biết.

“Nhiều Kitô hữu Trung Quốc đã rời bỏ nhà cửa của họ và các Kitô hữu khác đang có kế hoạch rời khỏi hòn đảo này sau nhiều sự kiện xảy ra: đây quả là một tin xấu đối với một xã hội như tại Jolo trong quá khứ đã sống trong sự hòa hợp giữa Hồi giáo và Kitô giáo”.

Linh mục D’Ambra đã đưa ra lời kêu gọi tới tất cả các tham dự viên tại trung tâm đối thoại “Silsilah” do Ngài thành lập “để tất cả chúng ta có thể chăm sóc Jolo: nhằm giúp xây dựng một tương lai hoà bình tại Jolo – nơi mà tất cả mọi người cần phải được tôn trọng và hoàn toàn tự do thể hiện niềm tin tôn giáo của họ. Chúng ta không cho phép phá hủy những sự thiện cũng như mối quan hệ hữu nghị giữa Hồi giáo và Kitô giáo”, Ngài tiếp tục.

Cha D’Ambra lên án rằng một số phần tử cực đoan cũng đã sát hại những người Hồi giáo, Ngài gọi chúng là những “kẻ ngoại đạo”, vì những người ủng hộ việc đối thoại và việc cùng tồn tại kêu gọi mọi người hãy cùng bắt đầu tất cả từ khái niệm về Lòng thương xót. “Tôi đang cố gắng thuyết phục mọi người nhận ra rằng nếu chúng ta bắt đầu từ đây, tình hình sẽ được cải thiện và Jolo một lần nữa có thể trở thành một nơi tốt đẹp – nơi mọi người có thể trải nghiệm về sự hòa hợp giữa Hồi giáo và Kitô giáo”, Cha D’Ambra kết luận.

Bài liên quan

Bài mới

Facebook

Youtube