Các Giám mục Pakistan kêu gọi "Công lý cho vụ thảm sát tại Lahore"

  • Tin tức
  • Thứ Sáu, 18-03-2016 | 05:15:57

Cần phải đưa ra ánh sáng công lý những thủ phạm của vụ thảm sát ngày 15/3/2015, sau vụ nổ hai quả bom trước hai nhà thờ ở Youhanabad, huyện Lahore làm 21 người thiệt mạng và 80 người khác bị thương.

Đây là những yêu cầu mà Ủy ban “Công lý và Hòa bình” quốc gia của Hội đồng Giám mục Công giáo Pakistan trong tuyên bố chính thức gửi đến cho Agenzia Fides.

Cộng đồng Kitô hữu, một năm sau sự kiện bi thảm trên, “vẫn còn xót xa trước sự mất mát những người thân yêu của mình, cũng như những người có lòng dũng cảm hy sinh bản thân để cứu mạng sống của nhiều tín đồ vô tội trong hai nhà thờ”, văn bản chú thích thêm.

Ủy ban hy vọng sẽ có “một cuộc điều tra thích hợp” và “bày tỏ sự thất vọng về vai trò của việc thực thi pháp luật” mà chỉ tập trung vào các tình tiết xảy ra sau vụ thảm sát, hoặc vụ treo cổ của hai đồng phạm bị cáo buộc khủng bố.

Các Giám mục Công giáo kêu gọi chính phủ “phải tiến hành một cuộc điều tra công bằng đối với những kẻ chủ mưu và cầm đầu các cuộc tấn công cũng như vụ treo cổ” và lưu ý rằng cần phải chấp hành pháp luật và công lý cũng như không cho phép bất kỳ loại bị trừng phạt nào xảy ra, là cách để thúc đẩy sự khoan dung tôn giáo và xã hội và bảo vệ các tôn giáo thiểu số ở Pakistan.

Minh Tuệ dịch (từ Agenzia Fides)

Bài liên quan

Bài mới

Facebook

Youtube