Các bạn trẻ háo hức trước đêm canh thức cầu nguyện tại Đại Hội Giới Trẻ

  • Tin tức
  • Chúa Nhật, 31-07-2016 | 15:38:51

Hôm qua, thứ Bảy 30/7, các bạn trẻ từ khắp nơi trên thế giới đã có mặt tại một địa điểm ngoài trời gọi là ‘Campus Misericordiae’ hay ‘Cánh Đồng Lòng Thương Xót’ tại Krakow từ rất sớm để cùng tham dự buổi canh thức cầu nguyện cùng với Đức Thánh Cha Phanxicô vào buổi tối. Đây sẽ là một trong những sự kiện sau cùng do Đức Thánh Cha chủ sự tại Đại Hội Giới Trẻ Thế Giới lần thứ 31, đỉnh cao sẽ là Thánh Lễ bế mạc sẽ được cử hành sáng nay 31/7.

20160731 ĐHGT

Hai trung tâm bác ái vừa mới được xây dựng tại ‘Cánh Đồng Lòng Thương Xót’ này. Một tòa nhà sẽ được sử dụng trong việc chăm sóc những người cao tuổi và một tòa nhà sẽ được sử dụng trong việc lưu trữ những bưu kiện thực phẩm do các giáo xứ tại địa phương quyên góp để giúp đỡ cho những người thiếu thốn. Cả hai tòa nhà này sẽ được thánh hiến trong Thánh lễ và chúng được được xây dựng nhằm nhắc nhớ về chủ đề của Đại Hội Giới Trẻ Thế Giới năm nay đó là: “Phúc thay ai xót thương người, vì họ sẽ được Thiên Chúa xót thương”.

Lydia O’Kane – một cộng tác viên của Vatican Radio tại Krakow, đã tiếp cận một số bạn trẻ đang hiện diện tại ‘Cánh Đồng Lòng Thương Xót’ để tham dự buổi canh thức cầunguyện buổi tối. Lydia đã có cuộc phỏng vấn với một số bạn trẻ về cảm giác của họ khi tham dự Đại Hội Giới Trẻ Thế Giới. Chị đã phỏng vấn Greg, một bạn trẻ đến từ London, anh cho biết đây là lần thứ năm anh tham dự Đại Hội Giới Trẻ Thế Giới. Tiếp đến là Rebecca đến từ Sussex thuộc miền nam nước Anh và Greg – một giáo viên đến từ Sydney. Họ cho biết rằng họ đã phải xếp hàng từ sáng sớm mới có thể vào được bên trong khuôn viên ‘Cánh Đồng Lòng Thương Xót’…

Minh Tuệ

Bài liên quan

Bài mới

Facebook

Youtube