Thánh lễ an táng Cha Lêô Lê Trung Nghĩa DCCT

Vào lúc 06:00 sáng nay, thứ Bảy 17/7/2021, tại Đền Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp Sài Gòn, Cha Giám Tỉnh Giuse Nguyễn Ngọc Bích C.Ss.R. đã cử hành thánh lễ an táng Cha Lêô Lê Trung Nghĩa, Nguyên Giám Tỉnh DCCT VN.

Thánh Lễ do Cha Giám Tỉnh chủ tế, đồng tế với ngài chỉ có Cha Phó Giám Tỉnh và Cha Bề trên Tu viện DCCT Sài Gòn mà Cha Lêô là thành viên. Cha Giuse Nguyễn Thể Hiện C.Ss.R. giảng lễ, và một vài thầy giúp lễ và hát lễ.

Do hoàn cảnh giãn cách vì đại dịch Covid-19, không có bất cứ giáo dân nào khác được tham dự thánh lễ, kể cả con cháu của Cha Cố Lêô.

Cha Lêô Lê Trung Nghĩa C.Ss.R. đã từng phục vụ với tư cách Bề trên Tu viện DCCT Sài Gòn 7 năm (1968-1975) và Bề trên Giám Tỉnh DCCT Việt Nam 2 nhiệm kỳ (1975-1981). Ngài đã hoàn tất hành trình trần gian lúc 12:20 ngày 15/7/2021.

Thi hài của ngài sẽ được hỏa táng tại Bình Hưng Hòa, sau đó an nghỉ tại Nhà Vượt Qua của Tu viện DCCT Sài Gòn với anh em tu sĩ và anh chị em giáo dân mà suốt đời ngài đã từng gắn bó.

IMG_3832

Rước linh cữu Cha Lêô ra nhà thờ để cử hành thánh lễ an táng

IMG_3836

Đoàn rước chỉ gồm thầy phó tế cầm di ảnh, Cha Bề trên Tu viện DCCT Sài Gòn, Cha Phó Giám Tỉnh và Cha Giám Tỉnh

IMG_3837

Rước linh cữu Cha Lêô ra nhà thờ để cử hành thánh lễ an táng

IMG_3844

Cha Giuse Nguyễn Thể Hiện C.Ss.R. giảng lễ

IMG_3847

Cha Giám Tỉnh truyền phép Mình Thánh Chúa

IMG_3857

Cha Phó Giám Tỉnh cử hành nghi thức tiễn biệt

IMG_3866

Linh cữu được rước ra khỏi nhà thờ để đưa đi hỏa táng

IMG_3869

Cha Lêô chào từ biệt nhà thờ lần cuối

IMG_3871

Xe tang chuẩn bị đón linh cữu Cha Lêô

IMG_3872

Đoàn xe tang âm thầm lăn bánh

Bài liên quan

Bài mới

Facebook

Youtube

Liên kết