Singapore phát động 24 giờ ăn chay và cầu nguyện cho việc chấm dứt đại dịch Covid-19

SINGAPORE_-_cattolici_digiuno_preghieraok

“Chúng ta hiện đang phải đối mặt với một trong những cuộc khủng hoảng đòi hỏi khắt khe nhất trong thời đại chúng ta”, bởi vì trong lịch sử gần đây “không có căn bệnh hay virus nào” đã ảnh hưởng đến một số lượng lớn người trong một khoảng thời gian ngắn như vậy, làm thiệt mạng hàng ngàn người trên khắp hành tinh.

Trên đây là những gì Đức Tổng Giám mục Địa phận Singapore, Đức Cha William Goh, cho biết trong thông báo về một sự kiện đặc biệt liên quan đến toàn Giáo phận, cầu nguyện cho việc chấm dứt đại dịch coronavirus chủng mới vốn cũng ảnh hưởng đến thành phố quốc gia này.

“Với tư cách là vị Mục tử của anh chị em – Đức Cha William Goh nói – Tôi mời gọi anh chị em tham gia cùng với tôi trong 24 giờ cầu nguyện, ăn chay và đền tạ bắt đầu tối nay lúc 7g và kết thúc vào ngày mai 8 tháng Tư, Thứ Tư Tuần Thánh, cùng thời gian này”.

Trong những tuần lễ gần đây, chính quyền địa phương đã phân bổ một ngân quỹ trị giá 30 tỷ euro cho cuộc chiến chống lại Covid-19. Nhà nước thành phố đã trở nên nổi bật – cùng với Hàn Quốc và Việt Nam – trong số các quốc gia của lục địa và trên thế giới biết cách chống lại sự lây lan của virus.

Tuy nhiên, trong những ngày gần đây, căn bệnh này đã quay trở lại và chính quyền đã cách ly hai ký túc xá trong đó có hơn 20 nghìn công nhân nhập cư nước ngoài hiện đang cư trú. Cho đến nay có tổng số 1309 trường hợp nhiễm vi rút, 6 nạn nhân được xác nhận tử vong và 320 người phục hồi.

Giải thích cho ngày ăn chay và cầu nguyện, Đức Tổng giám mục Địa phận Singapore nhấn mạnh rằng các chính phủ trên thế giới đã nhận thức được sự bất cập của họ “trong việc ngăn chặn sự lây lan của virus hoặc ngăn ngừa số lượng các ca tử vong”. “Chúng ta hiện vẫn chưa tìm ra vắc-xin điều trị cho loại vi-rút này – Đức Cha William Goh cho biết thêm – và có thể mất vài tháng để các nhà khoa học tìm ra cách ngăn chặn sự lây nhiễm. Nếu con người không thể làm gì, chỉ có Thiên Chúa mới có thể làm được” bởi vì, như Tin Mừng Mát-thêu (19:26) nói: “Đối với loài người thì điều đó không thể được, nhưng đối với Thiên Chúa, thì mọi sự đều có thể được”.

Tất cả các biện pháp phòng ngừa, việc hỗ trợ cho đội ngũ nhân viên chăm sóc sức khỏe và các bệnh nhân nhiễm Covid-19 “là không đủ”, Đức Cha William Goh tiếp tục. “Chúng ta cần cùng nhau cầu nguyện với tư cách là Giáo hội để cầu xin Lòng thương xót của Thiên Chúa đối với thế giới. Mặc dù thực tế là căn bệnh này đã tẩy rửa lòng tham lam và thói kiêu ngạo của loài người, loại bỏ nhiều tội lỗi của nhân loại cũng như khôi phục vẻ đẹp của công trình sáng tạo, chúng ta cũng phải cầu xin Thiên Chúa thương xót nhân loại đang phải chịu đựng sự mất mát đối với cuộc sống những người thân yêu của họ”.

Đức Tổng Giám mục William Goh tiếp tục: “Vì vậy, hãy cùng với tôi cầu nguyện và nài xin Lòng thương xót của Thiên Chúa để giải thoát thế giới không chỉ khỏi đại dịch Covid-19 này mà còn thông qua đại dịch này, thế giới có thể cảm nhận được và nhận ra rằng con người không có toàn quyền kiểm soát đối với thế giới bất kể chúng ta đã đạt được những tiến bộ về mặt công nghệ và quân sự thế nào đi chăng nữa. Chỉ mình Thiên Chúa mới có quyền quyết định bởi vì Ngài là Chúa tể của sự sống và sự chết. Thật vậy, Thứ Tư Tuần Thánh còn được gọi là ‘Thứ Tư gián điệp’ (Spy Wednesday). Do đó, chúng ta, những kẻ đã phản bội Thiên Chúa vì tội lỗi của mình và chịu sự phán xét của Thiên Chúa, vì vậy phải ăn năn và cầu nguyện cho sự hoán cải của nhân loại để đại dịch Covid-19 này có thể được loại bỏ khỏi bề mặt của trái đất”.

Minh Tuệ (theo Asia News)

Bài liên quan

Bài mới

Facebook

Youtube

Liên kết