Youhanabad, 'Bức tường của Chúa Giêsu', nơi những người nghèo khổ và túng thiếu được tiếp nhận thức ăn và quần áo

PK-raja1

Raja Walter, một doanh nhân từ thiện, đã bắt đầu công việc thiện nguyện này để giúp đỡ những gia đình bị mất việc làm, bị cắt giảm lương, không thể mua thức ăn, quần áo, dụng cụ học tập cho con cái họ. “Bức tường của Chúa Giêsu” (Wall of Jesus), sáng kiến được thúc đẩy bởi các nhà tài trợ Kitô giáo và Hồi giáo.

Bushra Bibi, 33 tuổi, thành viên một gia đình Kitô giáo nghèo khó. Chị cùng với chồng làm việc trong một nhà máy gần Youhanabad. Đồng lương ít ỏi của họ không đủ để nuôi ba đứa con ăn học. Vào một ngày Chúa nhật trước Đại lễ Giáng sinh, Bushra Bibi đã nài xin Thiên Chúa giúp chị có được thức ăn và quần áo cho những đứa con còn thơ dại của mình. Nhưng Chị nghĩ rằng những lời cầu nguyện của mình đã không được Thiên Chúa đáp lại. Đầy uất hận, chị quyết định không đi nhà thờ nữa và cũng chẳng còn thiết tha cầu nguyện nữa.

Vào ngày 23 tháng 12, Noreen Bibi, người bạn của chị đến thăm và hỏi rằng tại sao chị không tham dự lớp học Giáo lý Chúa Nhật. Bushra trả lời rằng chị hiện quá bận rộn. Không hay biết về vấn đề của bạn mình, Noreen nói với Bushra rằng sáng kiến “Bức tường của Chúa Giêsu” đã được lắp đặt trong khu phố, nơi mọi người có thể đến mua quần áo đẹp và thậm chí là có được thức ăn. Tất cả mọi thứ đều miễn phí.

Trong thâm tâm, Bushra hiểu rõ và thầm tạ ơn Chúa Giêsu vì đã lắng nghe những lời cầu nguyện của mình, đồng thời cầu xin sự tha thứ vì đã tỏ thái độ tức giận và không chịu đến nhà thờ.

Cùng với các con của mình, Bushra đã đến thăm “Bức tường của Chúa Giêsu”. Mở một chiếc hộp, chị đã tìm thấy một mớ quần áo mới, có kích thước chính xác cho các con của mình. Chị cảm thấy vô cùng xúc động nên đã kể mọi chuyện cho người phụ trách sang kiến “Bức tường của Chúa Giêsu”, theo anh Raja Walter.

Raja Walter là một người Công giáo 40 tuổi, chủ sở hữu một căng tin. Trong suốt những tháng xảy ra đại dịch Covid, để đáp ứng các vấn đề về kinh tế mà nhiều người dân ở đất nước của mình phải gánh chịu, ông đã mở căng tin cho bất kỳ ai không thể trả tiền để có được một bữa ăn.

“Bức tường của Chúa Giêsu” là một ý tưởng khác của chàng thanh niên Công giáo trẻ Raja Walter để giúp đỡ những người khó khăn và đồng thời làm chứng cho đức tin của mình, củng cố đức tin của nhiều người khác. Raja Walter phát biểu với AsiaNews: “Không phải tôi, mà là chính Thiên Chúa, người đặt để những ý tưởng này vào tâm trí và quả tim của tôi và sử dụng tôi và gia đình tôi để hoàn thành công việc của Ngài. Chính nhờ nhờ Người, ‘Bức tường’ này không bao giờ trống và liên tục được lấp đầy. Các nhà tài trợ đều là bạn bè, gia đình của tôi, những người có tinh thần thiện chí. Tôi chỉ mới bắt đầu điều đó, và những người khác tiếp tục sáng kiến này khi họ biết đến nó”.

PK-raja_3.jpge

PK-raja2w

PK-raja_4.jpg_1

Raja Walter giải thích rằng đại dịch Covid-19 đã gây ảnh hưởng nặng nề đến tất cả mọi người: nhiều người mất việc làm, trẻ em đói kém và thiếu quần áo ấm cho mùa đông. Raja Walter dự định tiếp tục công việc này “bất cứ khi nào Chúa Giêsu muốn”. Trong khi đó, tại “Bức tường của Chúa Giêsu”, các nhân viện phụ trách cũng đã mở rộng các vật phẩm: giờ đây còn có cả ba lô, vở, bút, giấy và mọi thứ liên quan đến việc học tập: những thứ mà mọi người không thể mua được, do không có đủ tiền bạc.

Nhiều tháng trước, Raja Walter đã bắt đầu mở một căn tin, nơi có đến 300 người được phục vụ các suất ăn mỗi ngày. Trong tháng Ramadan, Raja Walter còn phục vụ nhiều người Hồi giáo, họ được cung cấp bữa ăn miễn phí. Chàng thanh niên Công giáo đầy tinh thần bác ái này chỉ mong được mọi người nhớ đến trong lời cầu nguyện của họ.

Minh Tuệ (theo Asia News)

Bài liên quan

Tin tức mới

Facebook

Youtube