Ý cầu nguyện tháng Tư của ĐTC Phanxicô: 'Giải thoát khỏi tình trạng nghiện ngập'

Francis-Pray-20170506

Hôm thứ Năm 2/4, Đức Giáo hoàng Phanxicô đã phát hành một thông điệp video kèm theo ý cầu nguyện của Ngài trong tháng Tư, đó là “cầu cho những người đang trong tình trạng nghiện ngập có thể được giúp đỡ và đồng hành một cách đúng đắn”.

Trong ý cầu nguyện trong tháng 4 năm 2020, Đức Giáo hoàng Phanxicô đã mời gọi mọi người cầu nguyện cho những người đang trong tình trạng nghiện ngập, đặc biệt là nghiện cờ bạc, sách báo khiêu dâm và internet.

Điều này đã trở thành thói quen của Đức Giáo hoàng Phanxicô để phát hành một thông điệp video trình bày cách chi tiết ý cầu nguyện của Ngài trong mỗi tháng.

Dưới đây là nội dung Ý cầu nguyện tháng Tư của ĐTC Phanxicô:

Chắc chắn, các bạn đã nghe về kịch tính của tình trạng nghiện ngập.

Và bạn cũng đã nghĩ về việc nghiện ngập cờ bạc, sách báo khiêu dâm, nghiệp ngập Internet…và những mối nguy hiểm của không gian ảo?

Được trợ giúp bởi “Tin Mừng của Lòng Thương xót”, chúng ta có thể làm giảm bớt, chăm sóc và chữa lành những đau khổ liên quan đến các hình thức mới của sự nghiện ngập.

Chúng hãy cùng nhau cầu nguyện để những người đang trong tình trạng nghiện ngập có thể được giúp đỡ và đồng hành một cách đúng đắn.

Mạng lưới Cầu nguyện Toàn cầu của Đức Giáo hoàng thuộc Phong trào Tông đồ Cầu nguyện đã triển khai sáng kiến “Video của Đức Giáo hoàng” để hỗ trợ trong việc phổ biến toàn cầu ý cầu nguyện hàng tháng của Đức Thánh Cha liên quan đến những thách thức mà nhân loại phải đối mặt.

Thiên Ân (theo Vatican News)

Bài liên quan

Tin tức mới

Facebook

Youtube