Ý cầu nguyện tháng Hai của ĐTC Phanxicô: “Hãy lắng nghe tiếng kêu khóc của những người di cư”

Hôm thứ Năm 6/2, ĐTC Phanxicô đã phát hành một thông điệp video kèm theo ý cầu nguyện của mình trong tháng Hai, đó là “Hãy lắng nghe tiếng kêu khóc của những người di cư”.

Trong ý cầu nguyện trong tháng 2 năm 2020, ĐTC Phanxicô kêu gọi toàn thế giới lắng nghe tiếng kêu khóc của những người di cư, nhiều người trong số họ là nạn nhân của nạn buôn người.

Điều này đã trở thành thói quen của ĐTC Phanxicô để phát hành một thông điệp video trình bày chi tiết ý cầu nguyện của Ngài trong mỗi tháng.

Dưới đây là nội dung Ý cầu nguyện tháng Hai của ĐTC Phanxicô:

Những người di cư thường là nạn nhân của tội phạm buôn lậu người và nạn buôn người.

Trong số các nguyên nhân khác, điều này xảy ra vì sự tham nhũng về phía những người sẵn sàng làm bất cứ điều gì vì lợi ích tài chính.

Tiền bạc từ công việc bẩn thỉu và bất chính của họ là những đồng tiền nhuốm máu. Tôi không phóng đại: nó là những đồng tiền nhuốm máu.

Chúng ta hãy cầu nguyện để tiếng kêu khóc của những anh chị em di cư của chúng ta, nạn nhân của tội phạm buôn lậu người và buôn người, có thể được lắng nghe và được lưu tâm.

 

Mạng lưới Cầu nguyện Toàn cầu của Đức Giáo Hoàng thuộc Phong trào Tông đồ Cầu nguyện đã triển khai sáng kiến “Video của Đức Giáo Hoàng” để hỗ trợ trong việc phổ biến toàn cầu ý cầu nguyện hàng tháng của Đức Thánh Cha liên quan đến những thách thức mà nhân loại phải đối mặt.

Hoàng Thịnh (theo Vatican News)

 

Bài liên quan

Tin tức mới

Facebook

Youtube