Ý cầu nguyện tháng 8 của ĐTC Phanxicô: 'Cầu cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ'

Đức Thánh Cha Phanxicô đã công bố ý cầu nguyện của mình trong tháng 8, thúc giục những lời cầu nguyện đặc biệt cho các doanh nghiệp nhỏ.

Khi tháng 8 bắt đầu, Đức Thánh Cha Phanxicô kêu gọi các tín hữu Công giáo cầu nguyện cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, để “giữa bối cảnh của cuộc khủng hoảng kinh tế và xã hội, họ tìm cách tiếp tục hoạt động và phục vụ các cộng đồng của mình”.

Hôm thứ Ba, Đức Thánh Cha Phanxicô đã công bố ý cầu nguyện hàng tháng của mình trong một video do Mạng lưới Cầu nguyện Toàn cầu của Đức Giáo hoàng chuẩn bị.

Trong thông điệp, Đức Thánh Cha ghi nhận “lòng dũng cảm, sự nỗ lực và hy sinh” của các chủ doanh nghiệp vừa và nhỏ, đồng thời thừa nhận rằng họ là một trong những đối tượng bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi “cuộc khủng hoảng kinh tế – xã hội nghiêm trọng”, được đưa lên tầm cao mới bởi các cuộc chiến tranh và sự tàn phá của đại dịch covid-19.

Theo số liệu thống kê cho năm 2021 từ Ngân hàng Thế giới, cứ bốn công ty thì có một công ty mất một nửa doanh số bán hàng vì đại dịch toàn cầu. Thực tế ngày càng trầm trọng thêm của họ là họ không nhận được sự hỗ trợ công cộng đầy đủ.

poster-EN

Không ngừng hy sinh và nỗ lực làm việc để giúp đỡ người khác

Trong thông điệp video của mình, Đức Thánh Cha Phanxicô ca ngợi những người thông qua các phân xưởng hoặc cửa hàng của họ “đầu tư vào cuộc sống” bằng cách “tạo ra phúc lợi, cơ hội và công việc”.

Đức Thánh Cha ghi nhận công việc vất vả nặng nhọc và những hy sinh không ngừng của họ, để đầu tư vào công ích.

“Các cửa hàng, nhà xưởng, doanh nghiệp vệ sinh, doanh nghiệp vận tải, và nhiều doanh nghiệp khác. Những người không xuất hiện trong danh sách những người giàu có nhất và quyền lực nhất thế giới, và bất chấp những khó khăn, họ tạo ra công ăn việc làm, hoàn thành trách nhiệm xã hội của mình”.

Đức Thánh Cha kết thúc thông điệp video của mình bằng việc ghi nhớ giá trị của các doanh nghiệp nhỏ.

“Chúng ta hãy cầu nguyện cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, bị ảnh hưởng nặng nề bởi cuộc khủng hoảng kinh tế và xã hội, để họ có thể tìm cách tiếp tục hoạt động và phục vụ các cộng đồng của họ”.

‘Tầm quan trọng lớn lao’ của các doanh nghiệp nhỏ

Cha Federic Fornos, S.J., Giám đốc Quốc tế của Mạng lưới Toàn cầu của Đức Giáo hoàng, đã suy tư về ý cầu nguyện này của Đức Thánh Cha.

“Những cuộc khủng hoảng mà chúng ta đang trải qua — như Đức Thánh Cha Phanxicô nói — ‘khoảnh khắc như thời Nô-ê’, “là một cơ hội để xây dựng một điều gì đó khác biệt. Theo nghĩa này, các doanh nghiệp vừa và nhỏ có tầm quan trọng lớn lao, bằng sức sáng tạo và năng lực của mình để đóng góp các giải pháp từ dưới lên”.

“Nếu không có họ, sẽ không thể vượt qua cuộc khủng hoảng COVID, và giờ đây họ vẫn tiếp tục cần thiết. Đây là lý do tại sao điều quan trọng là phải cầu nguyện cho họ”.

Mạng lưới Cầu nguyện Toàn Cầu của Đức Giáo hoàng và Video về Đức Giáo hoàng

Mạng lưới Cầu nguyện Toàn cầu của Đức Giáo hoàng là một tổ chức của Vatican, với sứ mạng vận động các tín hữu Công giáo thông qua cầu nguyện và hành động để đối phó với những thách thức mà nhân loại cũng như sứ mạng của Giáo hội đang phải đối mặt.

Được thành lập vào năm 1844 với tư cách là Phong trào Tông đồ Cầu nguyện, Mạng lưới Cầu nguyện Toàn cầu của Đức Giáo hoàng hiện diện tại 89 quốc gia và bao gồm hơn 22 triệu người Công giáo.

Video của Đức Giáo hoàng là một sáng kiến toàn cầu chính thức với mục đích phổ biến ý cầu nguyện hàng tháng của Đức Thánh Cha Phanxicô.

Minh Tuệ (theo Vatican News)

Bài liên quan

Tin tức mới

Facebook

Youtube