Ý cầu nguyện tháng 12 của Đức Thánh Cha Phanxicô: Cầu cho các tổ chức tình nguyện phi lợi nhuận

Đức Thánh Cha Phanxicô chia sẻ trong buổi tiếp kiến chung tại Quảng trường Thánh Phêrô ở Vatican ngày 9 tháng 11 năm 2022 (Ảnh: CNS/Guglielmo Mangiapane, Reuters)

Đức Thánh Cha Phanxicô chia sẻ trong buổi tiếp kiến chung tại Quảng trường Thánh Phêrô ở Vatican ngày 9 tháng 11 năm 2022 (Ảnh: CNS/Guglielmo Mangiapane, Reuters)

Ý cầu nguyện của Đức Thánh Cha Phanxicô trong tháng 12 là cầu nguyện cho các tổ chức tình nguyện phi lợi nhuận.

“Thế giới cần những tình nguyện viên và các tổ chức cam kết tìm kiếm công ích”, Đức Thánh Cha nói trong lời kêu gọi bằng video được công bố vào ngày 1 tháng 12.

“Đây là một từ mà nhiều người ngày nay muốn xóa bỏ: ‘cam kết’. Và thế giới cần những người tình nguyện cam kết vì công ích”, Đức Thánh Cha nói.

Đức Thánh Cha gọi những tình nguyện viên làm việc với các tổ chức phi lợi nhuận là “những nghệ nhân của lòng thương xót”.

“Việc trở thành một tình nguyện viên giúp đỡ người khác là một lựa chọn khiến chúng ta trở nên tự do; nó kiến chúng ta cởi mở trước những nhu cầu của người khác – những đòi hỏi của công lý, bảo vệ người nghèo, chăm sóc công trình sáng tạo. Nó đồng nghĩa với việc trở thành những nghệ nhân của lòng thương xót: bằng đôi tay của chúng ta, bằng đôi mắt của chúng ta, bằng đôi tai chăm chú của chúng ta, bằng sự gần gũi của chúng ta”.

Đức Thánh Cha Phanxicô cho biết thêm: “Công việc của các tổ chức phi lợi nhuận tình nguyện hiệu quả hơn nhiều khi họ cộng tác với nhau và với các chính phủ”.

“Bằng cách làm việc cùng nhau, cho dù họ có ít nguồn lực đến đâu, họ cũng sẽ nỗ lực hết sức mình và biến điều kỳ diệu của việc nhân lên niềm hy vọng trở thành hiện thực. Chúng ta có một nhu cầu lớn là làm cho niềm hy vọng nhân lên thêm nhiều lần”, Đức Thánh Cha Phanxicô tiếp tục.

Đức Thánh Cha kết thúc thông điệp video bằng lời cầu nguyện: “Chúng ta hãy cầu nguyện để các tổ chức tình nguyện phi lợi nhuận và phát triển con người có thể tìm được những người sẵn sàng cam kết dấn thân vì công ích và không ngừng tìm kiếm những đường hướng hợp tác quốc tế mới”.

Video cầu nguyện của Đức Thánh Cha Phanxicô được thúc đẩy bởi Mạng lưới Cầu nguyện Toàn cầu của Đức Giáo hoàng, giúp nâng cao nhận thức về các ý cầu nguyện hàng tháng của Đức Thánh Cha.

Minh Tuệ (theo CNA)

Bài liên quan

Tin tức mới

Facebook

Youtube