Xin cho Nước Cha trị đến (suy niệm Tin Mừng thứ Năm 16/06: Mt 6,7-15)

Khi sự ác xảy ra trong xã hội, nhiều người trong chúng ta thường dễ dàng than trách Thiên Chúa: Tại sao Chúa lại để những điều đó xảy ra? Nếu Ngài là Đấng quyền năng và tốt lành, thì tại sao Ngài không ngăn cản bạo lực, sự ác hoành hành trong thế giới?

Thực ra, khi con người chịu đau khổ vì tội ác, Thiên Chúa còn đau khổ hơn con người. Con người là con cái của Ngài nên “của đau con xót!”

Dù Thiên Chúa có quyền năng và đầy yêu thương, nhưng Ngài đã ban cho con người sự tự do. Thực tế, con người đã dùng tự do của mình để từ khước sự hiện diện của Ngài trong cuộc sống. Đã có một thời người ta hô hào nhau: “chúng tôi giết Thiên Chúa”! Người ta đã từng tống khứ Thiên Chúa ra khỏi cuộc đời mình và cáo buộc tôn giáo là thứ thuốc phiện ru ngủ con người. Bởi vậy, việc vắng bóng Thiên Chúa trong cuộc sống thì cũng đồng nghĩa với bạo lực và dối trá khuynh đảo xã hội.

Đời sống con người chỉ có thể được yên ổn khi họ mở lòng đón nhận Thiên Chúa và để cho Nước yêu thương và bình an của Ngài được hiển trị. Chính vì thế, trong bài Tin mừng hôm nay, Chúa Giêsu hối thúc chúng ta cầu nguyện cho “Nước Cha trị đến, ý Cha thể hiện dưới đất cũng như trên trời”!

Antôn Hà Nam

Bài liên quan

Tin tức mới

Facebook

Youtube