WYD: Lisbon 2023, công bố bài hát chính thức của Ngày Giới trẻ Thế giới

gmgLisbona2023video-755x431

Vào dịp kỷ niệm hai năm Thánh lễ kết thúc Ngày Giới trẻ Thế giới lần thứ 34 tại Panama, Ban tổ chức Ngày Giới trẻ Thế giới Lisbon đã trình bày bài hát chính thức với ấn bản quốc tế của WYD tiếp theo, sẽ diễn ra tại thủ đô Bồ Đào Nha vào năm 2023.

“Khi hát bài thánh ca này, những người trẻ trên toàn thế giới được mời gọi đồng hóa mình với Đức Maria, sẵn sàng phục vụ, truyền giáo và biến đổi thế giới” – các nhà tổ chức của Lisbon giải thích trong thông cáo chính thức, được phát hành bởi Bộ Giáo dân, Gia đình và Sự sống. Bài thánh ca có tựa đề “Há Pressa no Ar” (“Có sự vội vã trong không khí”), lấy cảm hứng từ chủ đề của ĐHGTTG ​​tiếp theo: “Mẹ Maria vội vã lên đường” (Lc 1,39).

Văn bản do Cha João Paulo Vaz viết và phần âm nhạc do Pedro Ferreira, giáo viên và nhạc sĩ, biên soạn; cả hai người đều đến từ giáo phận Coimbra, ở miền trung Bồ Đào Nha. Phần dàn dựng do nhạc sĩ Carlos Garcia thực hiện.

Cha João Paulo Vaz giải thích: “Chủ đề khiến tôi nhìn lại mối tương quan của mình với Mẹ và do đó quá trình sáng tạo các ca từ đã trở thành một thời gian cầu nguyện rất sâu sắc cho tôi”.

Pedro Ferreira cho biết: “Giai điệu ra đời trước văn bản, được sáng tác trong một căn phòng nhỏ, trên cây đàn piano – và được thiết kế để gắn kết một cộng đồng lại với nhau”.

Bài thánh ca, được lựa chọn thông qua một cuộc thi quốc gia từ hơn 100 đề xuất, đã được xuất bản trên các kênh chính thức của WYD Lisbon 2023 với 2 phiên bản.

M.N.

Bài liên quan

Tin tức mới

Facebook

Youtube