Viện Thần Học Luân Lý Thánh Anphongsô tại Rôma giới thiệu sách mới

3Y0A2797-696x464

Viện Thần học Luân lý Thánh Anphongsô, Rôma  đã tổ chức buổi giới thiệu 2 cuốn sách mới, được soạn thảo bởi chính các giáo sư của Viện, vào ngày 22/11/2019 tại Hội trường lớn.

 

Bí tích hòa giải. Đạo đức và thực hành mục vụ – A. V. Amarante – F. Sacco (Ed)

Các giáo sư của Viện Thần Học Luân Lý Thánh Anphongsô, từ các chuyên môn khác nhau, đã trình bày việc thực hành bí tích này.

Khởi nguồn từ toàn bộ kinh thánh, lịch sử và Tín lý tổng quát, cũng như được hướng dẫn bởi Tông huấn  Veritatis Gadium – Niềm vui chân lý,  các tác giả đã cho thấy các con đường mục vụ phù hợp, hầu đáp ứng với những khó khăn mà bí tích hòa giải gặp phải trong bối cảnh  ngày nay. Làm thế nào để bí tích này có thể được thực hiện trong thực tiễn mục vụ, dưới nhãn giới Phục Sinh. Đồng thời trợ giúp các linh mục trong việc đào tạo lương tâm của tín hữu, hướng tới  sự trưởng thành trọn vẹn của họ trong Chúa Kitô.

Khao khát và đi theo (sequela) –  khởi điểm ngắn gọn của đời sống luân lý – S. Zamboni

Cuốn sách bắt đầu với câu hỏi của chàng thanh niên giàu có hỏi Chúa Giêsu: Anh  phải làm gì để có được sự sống đời đời. Đó là câu hỏi của mỗi người chúng ta. Câu hỏi căn bản của đời sống luân lý.

Chúa Giêsu trả lời, trước hết bằng cách hướng đến các điều răn và sau đó là lời mời đi theo Người. Từ việc vượt qua những phân tích ý nghĩa của luật pháp Chúa, chúng ta đi đến mối quan hệ thiết yếu của con người với Chúa Kitô. Từ đó nhận ra lời mời gọi từ những điều tốt đẹp trong cuộc sống của chúng ta.

Khi chúng ta không nhận ra điều đó, chúng ta đã rời xa Chúa. Chúng ta được mời gọi trở về nhà Cha. Ngôi nhà –  nơi  ta trải nghiệm sự tự do đích thực, nơi người con sống cuộc sống của mình với  đức tin, hy vọng và lòng bác ái.

Xem thư viện ảnh: https://www.flickr.com/photos/134288091@N05/sets/72157711891463678/

Lắng nghe cuộc phỏng vấn với Giáo sư Alfonso Amarante C.Ss.R., biên tập cuốn “Bí tích hòa giải, Đạo đức và thực hành mục vụ” dành riêng  cho Scala News (tiếng Ý): https://www.youtube.com/watch?v=kptwD7HL_Ok&feature=emb_title

 

Hoàng Việt chuyển ngữ

Bài liên quan

Tin tức mới

Facebook

Youtube