Vị Hồng Y người Ethiopia kêu gọi việc ăn năn sám hối trong Mùa Chay

Đức Tổng Giám mục Addis Ababa, Đức Hồng Y Berhaneyesus Demerew Souraphiel, C.M.

Đức Tổng Giám mục Địa phận Addis Ababa, Đức Hồng Y Berhaneyesus Demerew Souraphiel, C.M.

Đức Tổng Giám mục Địa phận Addis Ababa, Đức Hồng Y Berhaneyesus Souraphiel C.M., đánh dấu sự khởi đầu của Mùa Chay bằng cách kêu gọi các tín hữu Ethiopian cầu nguyện cho việc hoán cải tâm hồn.

Trong Sứ điệp Mùa Chay của mình, Đức Hồng Y Berhaneyesus nhấn mạnh rằng việc hoán cải tâm hồn chính là lời mời gọi của Chúa Cha.

“Tất cả chúng ta đều là tội nhân cần đến Lòng thương xót và tha thứ của Thiên Chúa”, Đức Hồng Y Berhaneyesus nói, và “Mùa Chay chính là khoảng thời gian đặc biệt để đền tội và sám hối hầu đáp lại lời mời gọi của Thiên Chúa để đổi mới và hoán cải tâm hồn thông qua việc cầu nguyện, những việc lành phúc đức và sự hy sinh giữa bối cảnh của một nền văn hóa thế tục của chủ nghĩa duy vật, chủ nghĩa cá nhân và sự thờ ơ tôn giáo”.

Theo truyền thống của Giáo hội Đông phương Ethiopia, Mùa Chay năm nay sẽ bắt đầu vào ngày 24 tháng 2. Lễ Phục sinh sẽ vào ngày 19 tháng 4.

Việc ăn năn sám hối đưa chúng ta đến gần với Chúa Kitô hơn

Đức Hồng Y Berhaneyesus cũng mời gọi các tín hữu Ethiopian tha thứ cho nhau và trở nên những khí cụ hòa bình tại quốc gia này.

“Chúng ta hãy quan tâm sâu sắc đến khoảnh khắc đầy ân sủng này và với sự chân thành, nguyện xin Thiên Chúa tha thứ cho những tội lỗi yếu đuối của chúng ta; chúng ta hãy sẵn sàng tha thứ cho anh chị em của mình và sống trong tình yêu thương như những người môn đệ Chúa Giêsu Kitô, Đấng đã hoàn toàn tự hiến vì yêu thương chúng ta. Ăn năn sám hối giúp chúng ta trưởng thành; nó mời gọi chúng ta bước vào mối liên hệ mật thiết hơn với Chúa Kitô, mở rộng tâm hồn chúng ta với tình yêu của Ngài”, vị Giám chức Addis Ababa nói.

Các gia đình nên cùng nhau cầu nguyện trong Mùa Chay

Đối với các gia đình Kitô hữu, Mùa Chay là một cơ hội để trở nên hiệp nhất và củng cố đời sống tâm linh của họ.

“Mùa Chay Thánh này chính là cơ hội tuyệt vời để các gia đình dành nhiều thời gian bên nhau hơn; để cùng nhau cầu nguyện; cùng nhau chia sẻ Lời Chúa; truyền dạy cho con cái của họ ý nghĩa của Mùa Chay và tầm quan trọng của việc hy sinh hãm mình”, Đức Hồng Y Berhaneyesus nói.

Mùa Chay là thời gian để lên đường dấn thân và phục vụ tha nhân

Đức Hồng Y Berhaneyesus tiếp tục bằng cách nhấn mạnh rằng Mùa Chay không phải là dịp để giam mình trong nhà. Thay vào đó, đây là dịp để chúng ta tự bước ra khỏi chính mình và sẵn sàng phục vụ người khác. Việc bố thí nhắc nhở chúng ta rằng chúng ta không nên sống cho chính mình, mà phải sống cho Thiên Chúa và anh chị em lân cận quanh mình. Chúng ta là những người trông coi, chứ không phải là những ông chủ, của những phúc lành của Thiên Chúa, và bằng cách chia sẻ món quà quý giá của bản thân và những năng lực của chúng ta, chúng ta gia tăng khả năng chia sẻ của mình như Chúa Kitô đã làm – mà không so đo tính toán.

Thiên Ân (theo Vatican News)

Bài liên quan

Tin tức mới

Facebook

Youtube