Vị Hồng y của Vatican đưa ra giả thuyết rằng COVID-19 được chế tạo trong phòng thí nghiệm và đồng thời lên án “các cuộc chiến tranh vi trùng"

Trong một bức ảnh, Đức Hồng Y Angelo Comastri, nhà lưu trữ của Thánh đường Thánh Peter, giữ các bức ảnh trước và sau khi phục hồi cây thánh giá bằng gỗ từ thế kỷ 14 trong một cơ hội truyền thông tại Vương cung thánh đường Thánh Peter tại Vatican ngày 28 tháng 10 năm 2016 (Ảnh: Paul Haring / CNS)

Trong bức ảnh, Đức Hồng Y Angelo Comastri, Tổng quản lý Vương Cung Thánh đường Thánh Phêrô, đang cầm các bức ảnh trước và sau khi phục hồi cây Thánh giá bằng gỗ từ thế kỷ 14 trong một dịp với giới truyền thông tại Vương Cung Thánh Đường Thánh Phêrô tại Vatican ngày 28 tháng 10 năm 2016 (Ảnh: Paul Haring / CNS)

Một vị Hồng y của Vatican phục vụ với tư cách là Tổng quản lý của Đền thờ Thánh Phêrô cho biết rằng COVID-19 coronavirus “không phát xuất từ Thiên Chúa”, nhưng có thể xuất phát từ một phòng thí nghiệm, và đồng thời tố cáo “các cường quốc” vì đã tổ chức “các cuộc chiến tranh bằng vi khuẩn học”.

Phát biểu hôm Chúa nhật với Stanze Vaticana, một chương trình truyền hình từ Tg Com24, Đức Hồng y Angelo Comastri người Ý cũng đề cập về cuộc đối thoại với Hồi giáo, vài ngày sau khi Thổ Nhĩ Kỳ quyết định biến một Vương Cung Thánh Đường Byzantine mang tính lịch sử thành một đền thờ Hồi giáo, đồng thời cho biết rằng “không có đền thờ Hồi giáo nào từng bị biến thành Nhà thờ Công giáo”.

Hôm thứ Hai, phát ngôn viên của chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ cho biết rằng “tất cả mọi người” đều được mời tham dự việc tái khánh thành Hagia Sophia, từng là một bảo tàng trong nhiều thập kỷ và danh sách những vị khách mời có thể bao gồm Đức Giáo hoàng Phanxicô.

Đức Hồng y Comastri cho biết rằng loại virus đã khiến cả thế giới phải chậm lại “không xuất phát từ Thiên Chúa” bởi vì “Thiên Chúa không phải là Đấng trừng phạt mà là Đấng Cứu Chuộc” chúng ta.

Đức Hồng y Comastri cũng nói rằng các quốc gia hùng mạnh nhất thế giới đang “tổ chức các cuộc chiến tranh thế giới, bao gồm các cuộc chiến tranh bằng vi khuẩn học; không loại trừ khả năng COVID-19 phát ra từ một trong những phòng thí nghiệm này”.

Đức Hồng y Comastri đã ám chỉ đến các tuyên bố rằng COVID-19 có thể đã thoát ra từ Viện Virus học Vũ Hán, nơi đang nghiên cứu virus ở loài dơi, loài sinh vật nghi ngờ gây ra coronavirus chủng mới. Trung Quốc đã mạnh mẽ bác bỏ các tuyên bố này.

“Theo Giáo hội và Tin Mừng từ chính Chúa Giêsu, Chúa Thiên Chúa ban cho chúng ta tự do để làm điều tốt, và nếu chúng ta không làm điều tốt, chúng ta sẽ là những người làm tổn thương chính mình. Không phải Chúa Kitô hủy hoại cuộc sống của chúng ta”, Đức Hồng y Comastri cho biết sau khi được hỏi rằng: “Thiên Chúa ở đâu khi COVID-19 xuất hiện? “.

“Thiên Chúa đã dạy chúng ta yêu thương, nhưng chính chúng ta lại nhắm mắt và bịt tai trước thông điệp này”, Đức Hồng y Comastri nói.

Trong cuộc phỏng vấn, Đức Hồng y Comastri đã đề cập đến nhiều vấn đề, từ đại dịch toàn cầu cho đến cuộc đối thoại với Hồi giáo, bao gồm cả quyết định của chính phủ Recep Erdogan để biến Vương Cung Thánh Đường Hagia Sophia theo lối kiến trúc Byzantine của Thổ Nhĩ Kỳ thành một đền thờ Hồi giáo.

“Không có đền thờ Hồi giáo nào từng bị biến thành một nhà thờ Công giáo, và không có người Công giáo nào từng bắn một vị imam của Hồi giáo”, Đức Hồng y Comastri nói. “Họ thậm chí đã bắn chính Đức Giáo hoàng vào ngày 13 tháng 5 năm 1981, tại Quảng trường Thánh Phêrô: Nếu họ muốn đối thoại, nó phải được thực hiện bằng những thứ vũ khí của sự công bằng và trung thực, với sự trung thực nhìn vào mắt nhau và trả lời bằng sự thật”.

Đức Hồng y Comastri đang đề cập đến vụ tấn công nhắm vào Đức Giáo hoàng Gioan Phaolô II, người đã bị Mehmet Ali Ağca, một công dân Thổ Nhĩ Kỳ, ám sát.

Một số đền thờ Hồi giáo ở Tây Ban Nha đã được chuyển đổi thành nhà thờ sau công cuộc Reconquista, sự trở lại kéo dài hàng thế kỷ của bán đảo Iberia với sự cai trị của Kitô giáo sau cuộc chinh phục khu vực của Hồi giáo vào thế kỷ thứ 8.

Minh Tuệ (theo Crux)

Bài liên quan

Tin tức mới

Facebook

Youtube