Vị Giám mục đầu tiên chết vì coronavirus là một thừa sai người Ý truyền giáo ở Ethiopia

Đức Giám mục Angelo Moreschi, qua đời vì COVID-19 vào ngày 25 tháng 3 năm 2020 tại Brescia, Ý. Ảnh: Ban thư ký Công giáo Ethiopia

Đức Giám mục Angelo Moreschi, qua đời vì COVID-19 vào ngày 25 tháng 3 năm 2020 tại Brescia, Ý

Đức Giám mục người Ý truyền giáo ở Ethiopia là vị Giám mục Công giáo đầu tiên được biết đã chết vì đại dịch coronavirus toàn cầu. Ngài qua đời ngày 25 tháng 3.

Đức Giám mục Angelo Moreschi, 67 tuổi, là người lãnh đạo Hạt Đại diện Tông toà Gambella ở Ethiopia, một khu vực truyền giáo gồm 25.000 người Công giáo ở phía tây Ethiopia. Đức Cha qua đời hôm thứ Tư tại thành phố Brescia của Ý, ở vùng Bologna, là nơi đã trở thành tâm chấn của đại dịch ở châu Âu.

Là thành viên của Dòng Salediêng Don Bosco, Đức Cha Moreschi đã truyền giáo ở Ethiopia từ năm 1991. Ngài được tấn phong Giám mục vào tháng 1 năm 2010.

Đức Giám mục Moreschi nổi tiếng ở Ethiopia vì những hoạt động mục vụ phục vụ giới trẻ và người nghèo. Ngài luôn tích cực trong việc giúp đỡ trẻ em, đồng hành với họ bằng tinh thần thực tế và lòng nhiệt thành tông đồ mạnh mẽ.

Đức Cha Moreschi qua đời sau khi phục vụ giới trẻ, người nghèo và đàn chiên với tư cách là một tu sĩ Saledieng trong 46 năm, 38 năm linh mục, và 10 năm giám mục.

Hơn 60 linh mục đã qua đời trong đại dịch coronavirus, đại dịch đã cướp đi hơn 21.000 sinh mạng trên toàn cầu. Một số giám mục đã nhiễm virus.

Hoàng Tâm

Bài liên quan

Tin tức mới

Facebook

Youtube