Vị Giám chức Mexico lên án cái giá của vấn nạn tham nhũng

Ảnh: Zenit

Ảnh: Zenit

“Người dân có nhiệm vụ yêu cầu giới chức lãnh đạo của mình sử dụng hợp lý các nguồn lực công, để trong khi chống tham nhũng, đội ngũ cán bộ công chức thực sự tận tâm, tận lực vì công ích chung, chứ không vơ vét cướp đoạt các nguồn lực công vốn thuộc về tất cả mọi người”, theo lời của Đức Giám mục Địa phận Tampico (Mexico), Đức Cha José Armando Álvarez Cano, người đã yêu cầu việc kiểm soát chặt chẽ hơn các quan chức công quyền ở Tamaulipas và ở nhiều khu vực trên khắp đất nước đã lạm dụng ngân sách mà họ quản lý, thậm chí bỏ dở các công trình công cộng đang thi công, Fides News Agency đưa tin.

Đức Cha Álvarez Cano đã phát biểu nhân dịp lễ khánh thành Khu mua sắm Trung tâm Mới ở Tampico, diễn ra vào Chúa nhật tuần trước tuân thủ các biện pháp quy định về an ninh y tế.

Nhắc lại rằng “khu mua sắm này là điểm tham chiếu trong đời sống của người dân”, Đức Cha Álvarez chỉ rõ: xã hội ngày nay phải “phản ánh và phê phán nhiều hơn đối với các hành động của chính phủ” và đồng thời yêu cầu “tính minh bạch và trách nhiệm giải trình kịp thời”: “Chúng ta cần một xã hội và những nhà lãnh đạo có tinh thần trách nhiệm hơn”, hy vọng sẽ có được sự kiểm soát tốt hơn đối với những người nỗ lực làm việc vì lợi ích của cộng đồng trong các tổ chức.

Sau khi làm phép khu chợ, Đức Cha Álvarez nhấn mạnh rằng “những hoạt động minh bạch không chỉ liên quan đến chính quyền mà còn cả người dân. Vấn đề này đã ăn sâu vào gốc rễ và không thể giải quyết bằng một nghị định ”, nhưng vấn đề là cần phải thúc đẩy văn hóa và tinh thần cộng tác vì công ích chung.

Tampico là một thành phố của Mexico, thuộc bang Tamaulipas. Nó nằm cách xa Vịnh Mexico khoảng 10 km. Hiện tượng phát triển phức tạp của một thành phố cảng như Tampico đã làm nổi bật sự thiếu quy hoạch trong phát triển đô thị và công nghiệp, gây ra sự mất cân bằng về môi trường và xã hội quan trọng trong khu vực.

Minh Tuệ (theo Zenit)

Bài liên quan

Tin tức mới

Facebook

Youtube