Vatican khởi động chiến dịch #aGiftOfWisdom

“Món quà của sự khôn ngoan: Vào dịp lễ Giáng sinh, chúng ta hãy lắng nghe ông bà và các bậc cao niên”.

“Món quà của sự khôn ngoan: Vào dịp lễ Giáng sinh, chúng ta hãy lắng nghe ông bà và các bậc cao niên”.

‘Vào dịp Lễ Giáng Sinh, hãy lắng nghe ông bà và các bậc cao niên’ – Vatican đưa ra lời mời gọi trân trọng sự khôn ngoan của họ.

Thánh Bộ Giáo dân, Gia đình và Sự sống của Vatican mời gọi những người trẻ đăng trên phương tiện truyền thông xã hội một kỷ niệm, một lời khuyên nhủ hoặc một “Món quà sự khôn ngoan” mà họ nhận được #aGiftOfWisdom

“Món quà của sự khôn ngoan: Vào dịp lễ Giáng sinh, chúng ta hãy lắng nghe ông bà và các bậc cao niên”.

Với tiêu đề và lời mời gọi này, Thánh Bộ Giáo dân, Gia đình và Sự sống của Vatican đã đưa ra một sáng kiến mới để trân trọng những người cao tuổi.

Trong một thông cáo báo chí vào ngày 27 tháng 11, Thánh Bộ Giáo dân, Gia đình và Sự sống đã nhắc lại những lời của Đức Thánh Cha Phanxicô nhân dịp Đại hội Giới trẻ Thế giới lần thứ 32: “Các bạn trẻ thân mến, các con cần sự khôn ngoan và tầm nhìn của những người cao tuổi […] Họ sẽ nói với các con những điều có thể khiến tâm trí các con bồi hồi xúc động và lấp đầy quả tim của các con”.

Khi chúng ta đến gần dịp Đại Lễ Giáng sinh, tuyên bố nhắc nhở rằng do đại dịch, ngày càng có nhiều người lớn tuổi sống cô độc một mình.

“Chúng ta có thể tạo ra mối liên kết với mỗi người trong số họ – đây là một kho báu đang chờ đợi để được khám phá!”.

Tiếp nối thành công của chiến dịch: “Bậc cao niên là ông bà của bạn”, qua đó họ đã thu thập những cái ôm ảo trực tuyến mà nhiều người trẻ gửi cho cả ông bà của họ cũng như “ông bà nuôi”, Thánh Bộ Giáo dân, Gia đình và Sự sống “hiện mời gọi các chàng trai và cô gái từ khắp nơi trên thế giới gửi thông điệp đến những người cao tuổi để được nhận lại món quà của sự khôn ngoan của họ, #aGiftOfWisdom”.

Trước dịp lễ Giáng sinh và trong đại dịch Covid-19, Thánh Bộ đề xuất những người trẻ tuổi đăng tải lên mạng xã hội một kỷ niệm, một lời khuyên nhủ, hoặc một “món quà của sự khôn ngoan” mà họ đã nhận được từ một trong những người cao niên mà họ đã hình thành mối quan hệ gần đây.

Trong khi than phiền rằng trong nhiều trường hợp, do các quy định về y tế có hiệu lực, việc thăm viếng chỉ được thực hiện từ xa, qua điện thoại, cuộc gọi video và nhắn tin, Thánh Bộ lưu ý rằng có thể tham gia chiến dịch này bằng cách đăng tải những lời lẽ khôn ngoan của ông bà và các bậc cao niên trên mạng xã hội bằng cách sử dụng hashtag #aGiftOfWisdom.

Một số bài đăng hay nhất sẽ được chia sẻ trên các tài khoản mạng xã hội của Thánh Bộ Giáo dân, Gia đình và Sự sống @laityfamilylife.

Minh Tuệ (theo Zenit)

Bài liên quan

Tin tức mới

Facebook

Youtube