Vatican chuyển khẩu trang viện trợ cuộc chiến chống coronavirus tại Trung Quốc

Đức Hồng Y Konrad Krajewski (trái) và Vincenzo Han Duo (phải) đứng bên nhau tặng mặt nạ trong Nhà thuốc Vatican vào Thứ Bảy. Ảnh: Biếu không của Vincenzo Han Duo

Đức Hồng Y Konrad Krajewski (trái) và Cha Vincenzo Han Duo (phải) đứng bên cạnh số khẩu trang được quyên góp bên trong Nhà thuốc Vatican hôm Thứ Bảy 1/2  (Ảnh: Vincenzo Han Duo)

Tờ Hoàn cầu Thời báo của Đảng Cộng sản Trung quốc tường thuật rằng những chiếc khẩu trang do Toà thánh Vatican gửi tặng đã được chuyển đến Trung Quốc và phân phối đến các khu vực bị nhiễm chủng coronavirus mới. Hoàn Cầu Thời báo nói rằng đây là một biểu hiện của mối bận tâm của Tòa Thánh đối với dịch bệnh.

Khoảng 600.000-700.000 chiếc khẩu trang từ Vatican đã được chuyển đến Trung Quốc kể từ ngày 27 tháng 1, thông qua sự hỗ trợ của Nhà thuốc Vatican và các cộng đồng Kitô giáo Trung Quốc ở Ý.

Han đẩy một xe đẩy mặt nạ tại sân bay quốc tế Rome Fiumicino vào thứ bảy. Ảnh: Biếu không của Vincenzo Han Duo

Cha Han đẩy một xe đẩy chở khẩu trang tại sân bay quốc tế Roma Fiumicino hôm thứ Bảy (Ảnh: Vincenzo Han Duo)

Mặt nạ từ Vatican Ảnh: Phép lịch sự của Vincenzo Han Duo

Những chiếc khẩu trang được quyên góp từ Vatican (Ảnh: Vincenzo Han Duo)

Tòa Thánh và các nhóm Kitô giáo Trung Quốc địa phương đã chi trả kinh phí cho những chiếc khẩu trang được Nhà thuốc Vatican thu thập từ các vùng trên khắp nước Ý. Nhà thuốc Vatican đã sử dụng phương tiện riêng để trực tiếp chuyển số khẩu trang này đến Roma. Trong ngày đầu tiên, họ đã thu thập được hơn 100.000 chiếc khẩu trang.

Các công ty hàng không bao gồm China Southern Airlines đang cung cấp việc vận chuyển miễn phí.

Sau khi đến Trung Quốc, những chiếc khẩu trang này được chuyển đến tỉnh Hồ Bắc của Trung Quốc, trung tâm của dịch coronavirus đang diễn ra, và các tỉnh Chiết Giang và Phúc Kiến của Đông Trung Quốc.

“Tôi hy vọng các nguồn cung cấp có thể được vận chuyển đến những địa điểm cần thiết càng sớm càng tốt, để những người đang phải chịu đựng dịch bệnh có thể cảm nhận được mối quan tâm từ Tòa Thánh. Cả thế giới đang đứng cùng kề vai sát cánh bên nhau để chống lại chủng virus này”, Cha Vincenzo Han Duo nói.

“Nguyện xin Thiên Chúa đón nhận những người quá cố và cho họ được yên nghỉ, đồng thời an ủi các gia đình và trợ giúp cam kết lớn lao của cộng đồng Trung Quốc, đã sẵn sàng chiến đấu với dịch bệnh”, ĐTC Phanxicô chia sẻ trong giờ Kinh Truyền Tin vào ngày 26 tháng 1, theo tờ Catholic Herald.

M.T.

 

Bài liên quan

Tin tức mới

Facebook

Youtube