Ủy ban các Thầy của Trung ương DCCT nhóm họp

 

DSCN0235-696x464

Các thành viên  thuộc Ủy ban các Thầy của Trung ương DCCT đã nhóm họp tại Sorocaba, Brazil. Đây là lần họp thứ năm của Ủy ban, diễn ra từ thứ Hai ngày 25 tháng 11 đến Thứ Sáu ngày 29, năm 2019.

Nhiệm vụ chính của Ủy ban là phác thảo và chuẩn bị một tài liệu về tình hình ơn gọi các thầy trong toàn Dòng, nhằm đưa ra những khuyến nghị và đề xuất các dự án cũng như chương trình cụ thể cho toàn Dòng , nhằm phân tích và khắc phục tình trạng giảm sút số lượng các thầy trong Hội Dòng.

Một tài liệu đã được chuẩn bị và đã trình bày cho mỗi đơn vị của 5 Liên Hiệp Vùng trong các cuộc họp bán lục niên. Tại cuộc họp này, Ủy ban duyệt xét các câu trả lời cho tài liệu trên đồng thời, đưa ra các bổ sung cũng như những bỏ đi những gì không cần thiết,  và sẽ trình lên Ban Quản trị Trung ương  xem xét như một tài liệu làm việc chung trong toàn Dòng.

Cuộc họp diễn ra tại nhà nội trú Thánh Giêrađô, nơi dành cho việc  đào tạo  những thanh niên đang theo đuổi ơn gọi trở thành Tu sĩ thừa sai Dòng Chúa Cứu Thế, thuộc tỉnh Dòng Chúa Cứu Thế São Paolo. Nhà có sáu người đang theo chương trình, có độ tuổi khác nhau từ 18 đến 40. Thật vui mừng cho chúng tôi khi là thành viên của Ủy ban chứng kiến hoạt động thực tế của một Nhà đào tạo dành riêng cho ơn gọi các thầy. Chúng tôi đã nắm lấy cơ hội để chia sẻ với những thanh niên trong nhà đào tạo, một số câu chuyện về sứ vụ của chúng tôi và lắng nghe những kỳ vọng của họ về hành trình trong tương lai.

Chúng tôi rất biết ơn sự hiếu khách đặc biệt của cộng đoàn các Thầy và các anh em dự tập ở nhà lưu trú Thánh Gerard. Thật là vui khi được chào đón và đối đãi trong bầu không khí đượm tình huynh đệ.

Jeffrey Rolle, C.Ss.R

Hoàng Việt chuyển ngữ

Bài liên quan

Tin tức mới

Facebook

Youtube