Tuần Đại Phúc tại Nhà thờ Chính Tòa Mỹ Tho

Mỹ Tho, ngày 12 tháng 12 năm 2019, tại nhà thờ Chính tòa Mỹ Tho nhân kỷ niệm 60 năm thành lập Giáo phận Mỹ Tho, cha chánh xứ Giacôbê Hà Văn Xung đã mời Quý cha thừa sai DCCT đến làm tuần Đại Phúc tại Giáo xứ (7 – 13/12/2019).

0

Trước đó, có thời gian Tiền Phúc mỗi gia đình rước Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp về nhà để đọc kinh, cũng là dịp để mọi người có cơ hội đến với nhau để cảm thông và nâng đỡ nhau trong đời sống đức tin như chính cha chánh xứ đã chia sẻ với các cha Thừa sai Đại phúc.

Thánh lễ khai mạc tuần Đại Phúc vào lúc 17g45 ngày 7 tháng 12 năm 2019 do cha Gioan Baotixita Lê Trung Ân, và cha giảng Gioan Baotixita Hoàng Xô Băng giảng lễ.

1

2

3

Trong suốt tuần Đại Phúc có giờ hành hương kính Đức Mẹ, Mẹ Hằng Cứu Giúp chính là Đấng Bổn mạng cho tuần Đại Phúc. Mẹ sẽ dẫn đưa các tâm hồn khô khan nguội lạnh đến với Chúa con của Mẹ, như chính cha Bề trên Đại Phúc Gioan B. Hoàng Xô Băng đã chia sẻ với cộng đoàn.

4

5

Buổi trưa 12g sẽ có giờ chầu Thánh Thể do các cha Thừa sai Đại phúc phụ trách, Thánh Thể chính là nguồn mạch sự sống không thể thiếu được trong tuần Đại Phúc. Chính cha chánh xứ đã ngạc nhiên khi 12g trưa có đông đảo bà con của Giáo xứ đến tham dự giờ Chầu Thánh.

6

7

Điều đặc biệt không thể thiếu trong tuần Đại Phúc, chính các cha Thừa sai Đại phúc đến viếng thăm từng gia đình trong Giáo xứ. Chính nơi đây, có những tâm hồn khô khan nguội lạnh đã được quay trở về với Chúa, với Giáo hội, và làm hòa với anh chị em của mình.

Tạ ơn Thiên Chúa đã ban cho Giáo xứ Chính tòa Mỹ Tho có tuần Đại Phúc, như chính người con trong Giáo xứ đã chia sẻ với quý cha Thừa sai: Chúng con rất hạnh phúc khi sống trong bầu khí của tuần Đại Phúc, chúng con mới hiểu và xác tín “ƠN CỨU CHUỘC CHỨA CHAN NƠI ĐỨC KITÔ”. (Tv 130, 7)

8

9

10

11

12

13

CHƯƠNG TRÌNH TUẦN ĐẠI PHÚC:

+ Các bài giảng lớn nhỏ sáng chiều, những buổi sinh hoạt hội thảo, những bài nói chuyện với từng giới: Thiếu nhi, Thanh niên nam nữ, Gia trưởng và Hiền mẫu …v..v..

+ Việc giải tội và tư vấn để giúp cho việc sống đạo tốt hơn

+ Các nghi lễ dành cho thành phần giáo dân: người khỏe mạnh, kẻ ốm đau, bô lão, thanh thiếu nhi, thai phụ và thai nhi đều được hưởng “Ơn cứu chuộc chứa chan nới Đức Kitô”.

+ Cuộc thăm viếng của các thừa sai, nhất là đến với các gia đình bê trễ hay các vấn đề rối rắm, nhằm giúp họ tái giao hòa với Thiên Chúa và hòa nhập với sinh hoạt chung của cộng đoàn mà trước hết là tham dự tuần Đại Phúc.

+ Việc các Thừa sai hội họp và huấn luyện các đoàn thể làm chiến sĩ Tông đồ để hỗ trợ phát triển Giáo xứ sau này.

+ Việc giới thiệu ơn gọi để ươm mầm ơn gọi cho Giáo xứ trong tương lai.

Đại Phúc Miền Nam

(Photo: Truyền thông Chính tòa Mỹ Tho)

Bài liên quan

Tin tức mới

Facebook

Youtube