Tuần Cửu Nhật '9 ngày vì Sự sống' ủng hộ việc bảo vệ Sự sống con người được ấn định từ ngày 21-29 tháng 1

Những người ủng hộ cuộc sống tập trung gần Tòa án Tối cao Hoa Kỳ ở Washington vào ngày 19 tháng 1 năm 2018 (Ảnh: Tyler Orsburn / CNS)

Những người ủng hộ việc bảo vệ sự sống tập trung gần Tòa án Tối cao Hoa Kỳ ở Washington vào ngày 19 tháng 1 năm 2018 (Ảnh: Tyler Orsburn / CNS)

WASHINGTON, D.C. – Các tín hữu Công giáo trên khắp đất nước được mời gọi tham gia Tuần Cửu Nhật ‘9 ngày vì Sự sống’ (9 Days for Life) được ấn định từ ngày 21-29 tháng 1 để bảo vệ Sự sống con người.

Giờ cầu nguyện mỗi ngày được đi kèm với những lời nguyện, một bài suy niệm ngắn và một hoặc nhiều hành động được đề xuất để những người tham gia Tuần Cửu Nhật thực hiện nhằm giúp xây dựng nền văn hóa sự sống, chẳng hạn như cam kết tham gia vào một chương trình ở cấp Giáo xứ có tên là “Đồng hành cùng với các bà mẹ cần được giúp đỡ” (Walking With Moms in Need).

Các tham dự viên tham gia Tuần Cửu Nhật có thể truy cập trang web www.9daysforlife.com để đăng ký email hoặc tin nhắn để nhận lời nguyện mỗi ngày bằng tiếng Anh và tiếng Tây Ban Nha. Trang web cũng có một liên kết đến các tài liệu sử dụng trong Tuần Cửu Nhật cũng như các tài liệu cho các Giáo xứ.

Tuần Cửu Nhật cầu nguyện cho việc bảo vệ sự sống, được bảo trợ bởi Ủy ban về các hoạt động Ủng hộ việc Bảo vệ Sự sống trực thuộc Hội đồng Giám mục Công giáo Hoa Kỳ, bao gồm Ngày Cầu nguyện cho việc Bảo vệ hợp pháp Những đứa trẻ chưa được sinh ra hàng năm vào ngày 22 tháng 1, ngày Tòa án Tối cao đưa ra phán quyết định của mình trong án lệ phá thai “Roe v. Wade”, phán quyết Doe và Bolton.

Nó trùng với Sự kiện “Cuộc diễu hành vì Sự sống” (March for Life) thường niên thường được tổ chức tại Washington vào tháng Giêng hàng năm để đánh dấu kỷ niệm phán quyết “Roe v. Wade” năm 1973 của Tòa án Tối cao quyết định hợp pháp hóa việc phá thai.

Cuộc quy tụ và tuần hành quốc gia năm nay được lên kế hoạch vào ngày 29 tháng 1 nhưng nó sẽ được truyền trực tiếp, với việc những người ủng hộ việc Bảo vệ Sự sống trên toàn quốc được yêu cầu tham gia trực tuyến.

Nhiều đoàn xe buýt lữ hành đến từ Trung Tây, từ lâu đã là yếu tố quan trọng của sự kiện, đã bị hủy bỏ vào mùa thu năm ngoái do hậu quả của đại dịch, và vụ tấn công nhắm vào Quốc hội Hoa Kỳ vào ngày 6 tháng 1 cũng như các mối đe dọa bạo lực tiếp theo bởi các nhóm khủng bố trong nước, như đã được FBI báo cáo, khiến cho vấn đề an ninh trở nên bất khả thi.

Vào ngày 29 tháng 1, bà Jeanne Mancini, Chủ tịch Quỹ “March for Life Defense and Education Fund”, đã thông báo về những thay đổi trong sự kiện này. Bà Mancini cho biết bà và một nhóm nhỏ những người ủng hộ việc bảo vệ sự sống khác, bao gồm một số giáo sĩ, có thể là một số chính trị gia và một số Hiệp sĩ thuộc Tổ chức Hiệp sĩ Columbus, sẽ đi bộ từ Trung tâm Quốc gia (National Mall)  đến Tòa án Tối cao để thực hiện phần tuần hành của sự kiện “March for Life” toàn quốc năm nay.

Một trong những lời nguyện trong Tuần Cửu Nhật này đó là: “Xin cho vấn nạn bi thảm của việc phá thai mau chấm dứt” cho Ngày Thứ Nhất, tiếp theo là Kinh Lạy Cha, ba kinh Kính Mừng và Kinh Sáng Danh. Phần Suy niệm trong Ngày Thứ Nhất có đoạn: “Ở mọi giai đoạn và trong mọi hoàn cảnh, chúng ta được tình yêu của Thiên Chúa che chở và gìn giữ… Chúa Kitô mời gọi chúng ta đón nhận sự sống của chính mình và sự sống của người khác như những món quà đích thực. Phá thai từ chối một cách bi thảm sự thật rằng mỗi sự sống con người đều là một món quà tốt đẹp và hoàn hảo, đáng được bảo vệ”.

“Hành động đền tạ” được đề xuất cho ngày đầu tiên là: Hãy tạm dừng xem truyền hình và phim ảnh và cân nhắc dành một chút thời gian đó để cầu nguyện với phần suy niệm trong ngày. Hoặc cầu nguyện với lời cầu nguyện ngắn: “Mỗi cuộc đời đều đáng sống”, suy tư về món quà của sự sống con người. Hoặc dâng một số hy sinh, cầu nguyện hoặc hành động sám hối khác mà bạn cảm thấy được mời gọi thực hiện theo ý cầu nguyện trong ngày.

Để “tiến thêm một bước nữa”, những người tham gia Tuần Cửu Nhật cho việc bảo vệ sự sống con người được khuyến khích đọc để hiểu thêm về vấn nạn phá thai, đặc biệt là bài viết “Một cái nhìn khác về Vấn nạn phá thai”, hiện có sẵn tại www.respectlife.org/another-look-at-abortion, cung cấp cái nhìn tổng quan cơ bản và tóm tắt những điểm chính yếu. “Bài báo này sẽ giúp bạn chuẩn bị tốt hơn để làm chứng cho sự thánh thiêng của sự sống con người”.

Minh Tuệ  (theo Crux)

Bài liên quan

Tin tức mới

Facebook

Youtube