Trump hiệp thông với ĐTC Phanxicô sau vụ cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

  • Tin tức
  • Thứ Năm, 18-04-2019 | 16:41:21

Tổng thống Donald Trump và ĐTC Phanxicô đã có cuộc đàm thoại qua điện thoại vào chiều hôm thứ Tư, mà qua đó Trump cam kết hỗ trợ việc tái thiết Nhà thờ Đức Bà Paris.

shutterstock_1132563836“Hôm nay, Tổng thống Donald J. Trump đã có cuộc đàm thoại với Đức Thánh Cha Phanxicô. Tổng thống đã gửi lời chia buồn về vụ cháy đã phá hủy Nhà thờ Đức Bà, một trong những công trình tôn giáo quan trọng nhất của Châu Âu”, theo Thư ký báo chí Nhà Trắng Sarah Huckabee Sanders.

Trump cũng đã bình luận về “vẻ đẹp đến ngỡ ngàng và biểu tượng tuyệt vời” của Nhà thờ Đức Bà Paris.

Hai nhà lãnh đạo cũng đã đề cập các vấn đề liên quan đến cuộc khủng hoảng hiện tại ở Venezuela và về việc làm thế nào để hỗ trợ tốt nhất cho người dân nước đó trong cuộc khủng hoảng chính trị hiện nay.

Venezuela đã phải chịu đựng những bất ổn chính trị và xã hội trong nhiều năm, nhưng tình hình đã trở nên tồi tệ hơn vào tháng 1 với sự tái đắc cử gây tranh cãi của Tổng thống Nicholas Maduro. Một số lượng lớn và ngày càng tăng các quốc gia đã từ chối công nhận tính hợp pháp của kết quả này và Vatican đã từ chối lời mời của nhà độc tài để hòa giải trong cuộc tranh chấp với các đối thủ của mình.

Trump đã mô tả cuộc gọi điện thoại với ĐTC Phanxicô là “một cuộc trò chuyện tuyệt vời” trên tài khoản Twitter của mình, và đồng thời cũng cho biết thêm rằng ông đã cầu chúc ĐTC Phanxicô một mùa Phục Sinh thánh thiện.

Alessandro Gisotti, Giám đốc tạm thời của Văn phòng Báo chí Tòa Thánh, đã xác nhận cuộc gọi điện thoại này trên tài khoản Twitter của mình. Ông cho biết rằng ông Trump “đã bày tỏ với ĐTC Phanxicô về sự gần gũi của mình, nhân danh người dân Hoa Kỳ”.

Kể từ khi phần mái Nhà thờ Đức Bà Paris bị phá hủy hôm thứ ba, hơn 700 triệu euro đã được cam kết cho việc tái thiết ngôi Thánh đường. Các quan chức đã đề xuất một cuộc thi kiến trúc để thiết kế ngọn tháp mới cho Nhà thờ Đức Bà Paris.

Trump trước đó đã có cuộc trò chuyện với Tổng thống Pháp Emmanuel Macron hôm thứ Ba, bày tỏ lời chia buồn về thảm kịch của vụ hỏa hoạn và bày tỏ sự sẵn sàng giúp đỡ của Hoa Kỳ.

Minh Tuệ (theo CNA)

Bài liên quan

Tin tức mới

Facebook

Youtube