Tổ chức ‘Tôn giáo vì Hòa bình’ tổ chức khoảnh khắc liên tôn liên đới và hy vọng

cq5dam.thumbnail.cropped.750.422

Tổ chức ‘Tôn giáo vì Hòa bình’, một liên minh đa tôn giáo quốc tế, liên kết các tôn giáo khác nhau trong lời cầu nguyện trong bối cảnh đại dịch Covid-19.

Tổ chức ‘Tôn giáo vì Hòa bình’ đã tổ chức một khoảnh khắc cầu nguyện cho thế giới và những người bị ảnh hưởng bởi đại dịch coronavirus hôm 1 tháng Tư.

Sự kiện này nhằm mục đích hiệp nhất các nhà lãnh đạo và tín đồ của các tôn giáo khác nhau trên khắp thế giới trong “một khoảnh khắc tâm linh của tinh thần nhân loại chung” – cầu xin sức khỏe, tinh thần bác ai bao dung và sức mạnh trong suốt thời gian đại dịch Covid-19.

Khoảnh khắc của buổi cầu nguyện đã được phát sóng trực tiếp trên các trang truyền thông xã hội của tổ chức. Những người tham gia quan tâm đã có thể tham gia tại nhà bằng cách đăng ký trên trang web của họ.

Khoảnh khắc cầu nguyện liên tôn

Phát biểu với Vatican News, Đức Nguyên Tổng Giám mục Địa phận Abuja, Nigeria, Đức Hồng Y John Onaiyekan, giải thích về tầm quan trọng của khoảnh khắc của sự liên đới liên tôn trong lời cầu nguyện này.

“Quả thực hết sức ý nghĩa khi tổ chức ‘Tôn giáo vì Hòa bình’ Quốc tế tổ chức một khoảnh khắc cầu nguyện của tất cả các nhà lãnh đạo tôn giáo trên toàn thế giới, để với một tiếng nói chung, chúng ta có thể cầu khẩn Lòng thương xót của Thiên Chúa đối với thế giới”.

Thừa nhận rằng chỉ những nỗ lực của con người thôi thì quả là không đủ để chống lại đại dịch, Đức Hồng Y Onaiyekan cho biết thêm: “Sai khi đã cố gắng hết sức mình với thân phận con người, sẽ đến lúc chúng ta cần phải nhận ra rằng chúng ta rốt cục cũng chỉ là con người. Chỉ duy nhất một mình Thiên Chúa mới có sức mạnh tuyệt đối và chúng ta nên tìm ra phương cách để đến gần với Thiên Chúa”.

Nhân loại là một

Đề cập đến sáng kiến là “một biểu tượng mạnh mẽ”, Đức Hồng y Onaiyekan nhấn mạnh tầm quan trọng của việc loại bỏ những sự chia rẽ giữa chúng ta.

“Đã không có ví dụ nào về sự hiệp nhất của chúng ta như giờ đây chúng ta đang có trong thời coronavirus.  Rõ ràng rằng giờ đây toàn thể nhân loại là một. Không có sự phân biệt giữa các Kitô hữu, các tín đồ Hồi giáo hay Phật giáo, người Châu Phi và Châu Âu, người da đen hay da trắng”, Đức Hồng y Onaiyekan nói.

Đức Hồng Y Onaiyekan mời gọi chúng ta cầu nguyện cho nhau vì “tất cả mọi người chúng ta hiện đang ở trên cùng một chiếc thuyền do cơn bão coronavirus gây ra”.

Các sáng kiến của Giáo hội

Đức Hồng Y Onaiyekan khen ngợi các sáng kiến của Đức Giáo hoàng Phanxicô và việc sử dụng tầm ảnh hưởng của Ngài trong bối cảnh đại dịch coronavirus. Đức Hồng Y Onaiyekan lưu ý rằng, “Đức Giáo hoàng Phanxicô luôn khuyến khích công việc đang được thực hiện, và cầu nguyện cho công việc đang được thực hiện bởi những người khác, để ngăn chặn và chống lại coronavirus”.

Kêu gọi tinh thần lạc quan, Đức Hồng Y Onaiyekan cho biết thêm: “Chúng ta chỉ còn lại đức tin vào Thiên Chúa hoặc tuyệt vọng. Và tôi từ chối tuyệt vọng và tiếp tục hy vọng”.

Tuệ Tâm (theo Vatican News)

Bài liên quan

Tin tức mới

Facebook

Youtube