Tổ chức Ethel làm việc bác ái cho người lớn tuổi dưới sự điều hành của Cha Cornel Omondi CSsR với các cộng sự giáo dân ở Kenya

Africa-2-696x392

(Kenya) Quỹ Ethel đã bắt đầu phân phối các gói thực phẩm cho người cao tuổi từ ngày 1 tháng 5 năm 2020 tại Kenya. Sách Châm ngôn 16:31 nói rằng Mái đầu bạc là triều thiên vinh hiển , vì vậy hãy lấp đầy cuộc đời vàng son bằng sự tự hào. Theo Kinh Thánh, nghĩa vụ  đối với các Kitô hữu chính là chăm sóc người già. Quỹ Ethel hiện lo cho 44 người già sống phụ thuộc vào nhu yếu phẩm cơ bản và hỗ trợ y tế mà chúng tôi cung cấp, hoàn toàn phụ thuộc vào sự đóng góp và quyên góp của thành viên. Trong Sách Đệ Nhị Luật 15:11, chép rằng: dân Israel được truyền lệnh giúp đỡ những người nghèo khổ và thiếu thốn ở giữa họ.

Africa-1

Vào ngày 1 tháng 5, chúng tôi đã đến thăm tất cả những người chúng tôi chăm sóc để phân phối thực phẩm như thường lệ. Chúng tôi gặp nhau tại văn phòng giáo xứ và chia thực phẩm thành 44 gói. Mỗi nhóm sẽ phân phát những gói đồ cho khoảng mười gia đình, điều này sẽ giúp chúng tôi hoàn thành trước giờ giới nghiêm quốc gia lúc 7:00 tối. Người phụ nữ đầu tiên mà nhóm của tôi đến thăm là Christine, một giáo dân rất vui vẻ đã hát cho chúng tôi nghe những bài hát Phục Sinh tuyệt vời. Tuy nhiên, đằng sau khuôn mặt nhăn nheo rực rỡ đó lại là một sự cô đơn và đau đớn của một phụ nữ chín mươi tuổi. Tất cả chúng ta đều cảm thấy cô đơn vào một lúc nào đó trong cuộc sống, nhưng hãy tưởng tượng cô đơn hết tháng này đến tháng khác thì sẽ như thế nào.

Bà ấy muốn chúng tôi ở lại và chia sẻ những câu chuyện, nhưng chúng tôi phải chuyển sang người đàn ông tiếp theo trong danh sách. Ông ấy tên là Mwarania, và ông ấy rất vui mừng khi thấy chúng tôi đến. Ông ấy nói rằng ông ấy mong chờ chuyến thăm thường lệ của chúng tôi, và ông đã chúc lành cho chúng tôi một câu kinh thánh trích từ 2 Cr 9: 8 nói rằng Thiên Chúa có đủ quyền tuôn đổ xuống trên anh em mọi thứ ân huệ, để anh em vừa được luôn đầy đủ mọi mặt, vừa được dư thừa mà làm mọi việc thiện.

wanjala-150x150IMG-20190417-WA0006-150x150IMG-20190224-WA0017-150x150

Người đàn ông tiếp theo chúng tôi đến thăm, Muguna M’Inoti, đã chào đón chúng tôi trong ngôi nhà nhỏ của mình, nhưng thật không may, chỉ đủ chỗ cho hai chúng tôi. Linh mục và tôi vào; Chúng tôi dâng một lời cầu nguyện ngắn, đưa cho ông ấy gói đồ, sau đó rời đi. Sau đó, chúng tôi đến thăm một người phụ nữ mù một phần, ngôi nhà chứa đầy những lỗ hổng lớn. Tôi không thể tưởng tượng bà ấy cảm thấy thế nào trong mùa lạnh này.

Toàn bộ hành trình chứa đầy những câu chuyện tàn khốc như vậy. Ngày kết thúc thành công vào khoảng 6:30 chiều. Thánh Grêgôriô Nazianzen nói, “Hãy cho đi một cái gì đó, dù nhỏ, cho người cần đến. Vì đối với một người không có gì chúng thật sự lớn. Chúng cũng không nhỏ bé trước mặt Chúa nếu chúng ta đã cho đi những gì chúng ta có thể.

Có thể xem thêm hình ảnh của sự kiện trên trang web nền tảng của chúng tôi https://www.ethelfoundation.or.ke/. Tôi không thể chờ đợi  ngày tiếp theo lâu hơn nữa để được chạm vào những linh hồn xinh đẹp này.

Annvera Kananu
Thành viên, Quỹ Ethel dành cho người già

Hoàng Việt chuyển ngữ (theo Scala News)

Bài liên quan

Tin tức mới

Facebook

Youtube