Tình yêu và lòng biết ơn: Lễ kỷ niệm 70 năm thành lập nhà thờ Thánh Anphongsô

  • Tin tức
  • Thứ Năm, 10-09-2020 | 15:21:32

DSC00136

(Singapore, Malaysia) Đây là một lễ kỷ niệm hoành tráng đầy ý nghĩa Kỷ niệm 70 năm thành lập Nhà thờ Thánh Anphongsô, Đền Đức Mẹ nổi tiếng ở Singapore. Một ban tổ chức đã được tập hợp, một chương trình được xây dựng, khách nước ngoài đã được mời và các địa điểm đã được đặt trước. Tuy nhiên, một cuộc rước kiệu được lên kế hoạch cho 15.000 người tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia đã phải bị hủy bỏ do Coronavirus. Cộng đồng ở Thomson Road, Singapore, đã phải tìm ra những cách sáng tạo để chia sẻ Tin mừng và ý tưởng về một cuộc rước kiệu thực tế đã được thực hiện.

DSC00001

Vào ngày truyền thống, Chúa Nhật đầu tiên của tháng Chín, cộng đoàn tập trung để tham dự một thánh lễ, một cuộc rước kiệu ngắn cùng với  linh ảnh Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp với vương miện. Tuy nhiên, trải nghiệm năm nay rất khác. Các quy định về khoảng cách an toàn ở Singapore chỉ cho phép năm mươi người tham dự thánh lễ cùng một lúc. Đám đông các tín đồ trung thành của chúng tôi không có gì thắc mắc. Thay vào đó, một nhóm gồm giáo dân, nhân viên, bộ trưởng giáo dân và cộng tác viên và các công ty truyền thông chuyên nghiệp cùng nhau thực hiện một cuộc rước kiệu thực sự.

DSC00300

Sự kiện kéo dài trong ba giờ và bao gồm các chứng từ, lần hạt cầu nguyện bằng năm thứ tiếng, các buổi biểu diễn âm nhạc và tất nhiên là cử hành Thánh Lễ với lời giảng bằng cả tiếng Anh và tiếng Quan Thoại cũng như cuộc rước kiệu linh ảnh Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp cùng với vương miện đặt trên linh ảnh. Khoảng 50.000 người từ khắp nơi trên thế giới đã theo dõi Trực tiếp hoặc xem lại sau sự kiện.

012-Aerial-JJ-

Phụ tỉnh của Malaysia & Singapore đã bao gồm việc sử dụng các phương tiện truyền thông cho mục đích truyền giáo và tiếp cận những người bản xứ như một ưu tiên truyền giáo và tông đồ. Chúng tôi thất vọng vì những tín đồ trung thành của chúng tôi không thể ở bên chúng tôi, việc này đã thách thức chúng tôi phát triển các kỹ năng mới sẽ hữu ích trong nhà thờ  mà tất cả chúng tôi phải chuẩn bị sau COVID-19. Chúng tôi ca ngợi Mẹ của chúng ta – với tình yêu và lòng biết ơn.

Gerard Louis, CSsR.

Bạn có thể xem Cuộc Rước Kiệu thực tế để tôn vinh Mẹ Hằng Cứu Giúp của chúng tôi bằng cách nhấp vào liên kết bên dưới.

Hoàng Việt chuyển ngữ (theo Scala News)

Bài liên quan

Tin tức mới

Facebook

Youtube