Thư chúc mừng của Cha Michael Brehl nhân dịp Lễ Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

3Y0A9139s-1024x597

Rome, ngày 27 tháng 6, năm 2020

Các anh em Tu sĩ, Nữ tu, anh chị em giáo dân thừa sai và các cộng sự viên Dòng Chúa Cứu Thế thân mến,

Nhân dịp Lễ Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp năm nay, tôi cầu chúc anh chị em được bình an, vui mừng, hy vọng và niềm tin sâu sắc vào Con của Mẹ, Chúa Giêsu Kitô, Đấng Cứu Thế của chúng ta!

Đức Trinh Nữ Maria quả thực là sự trợ giúp liên lỉ của chúng ta, được Chúa Giêsu trao cho chúng ta từ trên Thánh giá. Với Mẹ, chúng ta đứng trước Thập giá của đại dịch Covid-19 toàn cầu này và chúng ta biết rằng chúng ta không đứng đây một mình.

Nhờ Mẹ, Thiên Chúa tiếp tục cúi xuống để mang đến cho chúng ta sự an ủi và hy vọng. Với Mẹ, chúng ta được mời gọi mang Lòng thương xót của Thiên Chúa đến với tất cả anh chị em của chúng ta, đặc biệt là những người nghèo, những người đau khổ, những người di cư và những người tị nạn, những người già, và những người cô đơn. Từ Mẹ, chúng ta chào đón món quà copiosa redemptio’ (Ơn cứu độ chứa chan) mà chúng ta lãnh nhận từ Con của Mẹ, Chúa Giêsu Kitô, Đấng Cứu Thế của chúng ta.

Thông qua lời cầu bầu của Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp, chớ gì chúng ta có thể được củng cố để nỗ lực dấn thân cho công lý, hòa bình và việc chăm sóc toàn diện tất cả mọi loài tạo vật, ngôi nhà chung của chúng ta.

Chớ gì chúng ta có thể cử hành Lễ Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp trong tinh thần hiệp thông với tất cả anh chị em trên khắp thế giới, trong tinh thần vui mừng và hy vọng!

Người anh em trong Chúa Cứu Thế,

Michael Brehl C.Ss.R

Bề Trên Tổng Quyền

NSPS-EN

Minh Tuệ chuyển ngữ (theo Scala News)

Bài liên quan

Tin tức mới

Facebook

Youtube