Thông điệp từ CELAM: “Chúng ta hãy cùng nhau bước đi và cầu nguyện cho hòa bình trên thế giới”

celam

“Chúng ta hãy cùng hiệp thông với nhau trong lời cầu nguyện cùng với ĐTC Phanxicô, chúng ta từ chối tất cả mọi hình thức của bạo lực và chia rẽ xã hội, và chúng tôi yêu cầu các quốc gia lớn trên thế giới, đặc biệt là các nhà cầm quyền của họ, tôn trọng lẫn nhau, hòa hợp và thông cảm lẫn nhau, và không bỏ qua tất cả mọi nỗ lực để tránh một viễn cảnh của sự căng thẳng lớn hơn”. Với những lời này, Chủ tịch CELAM, Hội đồng Giám mục Mỹ Latinh, phát biểu toàn thể Dân Chúa và các Hội đồng Giám mục Châu Mỹ Latinh và Caribê, với thông điệp mang chủ đề: “Chúng ta hãy cùng nhau bước đi vì hòa bình trên thế giới”. Fides News Agency đưa tin.

Thông điệp mời gọi chúng ta cầu nguyện cho hòa bình trên thế giới, để các cuộc xung đột vốn đã khiến cho các gia đình và toàn bộ dân chúng phải chịu đau khổ mau tới hồi chấm dứt, “và đặc biệt, do tình trạng căng thẳng nghiêm trọng đang xảy ra giữa các quốc gia khác nhau: chiến tranh chỉ mang đến sự chết chóc và sự hủy diệt”. Tham gia lời kêu gọi của ĐTC Phanxicô, Chủ tịch CELAM mời gọi tất cả các bên liên quan “ưu tiên cho con đường đối thoại, các giải pháp hòa bình đối với các cuộc tranh chấp và sự tôn trọng vô điều kiện đối với luật pháp quốc tế”.

“Chúng ta hãy cùng nhau bước đi và cùng nhau cầu nguyện – họ thúc giục – để trong lịch sử của chúng ta, chúng ta không bao giờ phải xấu hổ về cách thức mà trong đó một người đã loại bỏ người khác bởi vì họ không thể đối thoại và tìm cách cùng nhau bước đi. Cuối cùng, Chủ tịch CELAM mời gọi các Hội đồng Giám mục Mỹ Latinh và Caribê và các Hội đồng Giám mục trên toàn thế giới cổ võ những ngày cầu nguyện cho hòa bình, cầu khẩn “Đức Trinh Nữ Maria, Nữ Vương Hòa bình, ban cho chúng ta món quà này”.

Minh Tuệ (theo Zenit)

Bài liên quan

Tin tức mới

Facebook

Youtube