Thánh lễ và làm phép tượng tại Giáo xứ Gioan Phaolô II

Thứ Ba, 23-10-2018 | 22:36:42

Suối Sâu, vào lúc 18g ngày 22/10/2018, tại Giáo xứ Gioan Phaolô II thuộc Giáo phận Phan Thiết đã long trọng cử hành Thánh lễ và làm phép tượng Thánh Giáo Hoàng Gioan Phaolô II, là Thánh Quan Thầy của Giáo xứ.

Trước khi bước vào Thánh lễ, Cha Tổng Đại Diện Giáo Phận Phan Thiết Giu-se Hồ Sĩ Hữu đã làm phép tượng Thánh Giáo Hoàng Gioan Phaolô II.

Mở đầu Thánh lễ, Cha Tổng Đại Diện Giu-se nói đôi nét về vị Thánh Giáo Hoàng Gioan Phaolô II, ngài đặc biệt yêu mến Đức Maria một cách rất đặc biệt trong triều đại Giáo Hoàng của ngài.

Cha Tổng Đại Diện Giu-se nói tiếp, anh chị em được coi sóc bởi quý Cha Dòng Chúa Cứu Thế có lòng yêu mến Đức Mẹ một cách đặc biệt, với tước hiệu Mẹ Hằng Cứu Giúp. Hôm nay, tôi nhìn thấy dưới cộng đoàn có Hội Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp thuộc Giáo xứ Hiệp Lực và Giáo xứ Xuân Ki-tô thuộc giáo phận Xuân Lộc.

Trong phần chia sẻ Lời Chúa, Cha phụ tá Gioan Baotixita đã gợi lên vài tâm tình về cuộc đời của vị Thánh Giáo Hoàng Gioan Phaolô II, một con người thật phi thường, và thật can đảm, khi mà ngài dám đương đầu với mọi khó khăn, với mọi thử thách đã không làm cho ngài phải lùi bước. Bởi vì, ngài đã biết bám vào gốc rễ Giê-su. Chính nhờ gốc rễ Giê-su đó, đã làm cho ngài tiến tới và tiến xa không ngừng trong ân sủng của Chúa.

 Cuối Thánh lễ, vị đại diện Giáo xứ dâng lời cám ơn Cha Tổng Đại Diện Giu-se, quý Cha, quý Sơ, quý ân nhân và thân nhân xa gần, đã đến hiệp dâng Thánh lễ và cầu nguyện cho Giáo xứ.

 Dòng Chúa Cứu Thế tại Phan Thiết

Tìm kiếm

Tin mới