Thánh lễ Truyền Dầu năm 2021 tại Tổng Giáo Phận Hà Nội

86381-truyen-dau-19

Vào lúc 9h30, thứ Năm ngày 01/4/2021, tại giáo xứ Bút Đông, TGP Hà Nội, Đức TGM Giuse Vũ Văn Thiên đã long trong cử hành thánh lễ truyền dầu, đồng tế thánh lễ với ngài còn có đức hồng y Phêrô Nguyễn Văn Nhơn, các linh mục triều và dòng đang làm việc mục vụ trong tổng giáo phận Hà Nội và đông đảo cộng đoàn dân Chúa cùng tham dự. Trong Thánh lễ này, ngoài nghi thức làm phép dầu Dệnh nhân, dầu Dự tòng và thánh hiến Dầu thánh, toàn thể linh mục đoàn còn lặp lại lời tuyên hứa ngày thụ phong linh mục trước mặt Đấng Bản quyền Giáo phận.

86381-truyen-dau-10 86381-truyen-dau-11 86381-truyen-dau-26

Mở lời đầu Thánh lễ, Đức TGM Giuse mời gọi cộng đoàn cầu nguyện cách đặc biệt cho ơn gọi linh mục và ơn gọi nam nữ tu sĩ, vì giữa cơn bão hưởng thụ của xã hội hiện đại hôm nay, có nhiều người ngại dấn thân phục vụ Giáo hội qua thiên chức cao quý này.

86381-truyen-dau-19

Chia sẻ trong bài giảng, ngoài việc xác tín Linh mục chính là hiện thân của Chúa Kitô, đồng thời, tiếp tục nối dài định hướng trong tinh thần sống năm hiệp thông của TGP, Đức TGM Giuse còn quả quyết các Linh mục là người hiệp thông, các Linh mục chính là dòng chảy làm nên sự hiệp thông trong Giáo hội. Ngài nhấn mạnh:“Linh mục là người xây dựng tình hiệp thông, hiệp thông giữa con người với Chúa. Hiệp thông với Chúa để sống tình con thảo. Chúa là Cha chúng ta, yêu thương chúng ta và luôn luôn mong muốn cho chúng ta những điều tốt lành. Hiệp thông với Chúa phải được chứng minh qua tình hiệp thông đối với anh chị em, từ cấp độ giáo phận, giáo hạt, giáo xứ, gia đình, từ các hội đoàn, các cá nhân, các đoàn thể trong đạo cũng như ngoài đời.”

86381-truyen-dau-26 86381-truyen-dau-30 truyen-dau

Ngay sau bài giảng, Linh mục đoàn đã đứng lên lặp lại lời hứa khi chịu chức linh mục trước mặt Giám mục của mình và trước mặt toàn thể dân thánh Chúa, đó là luôn luôn chu toàn nhiệm vụ tư tế trong hàng linh mục, trung thành cử hành các mầu nhiệm Chúa Kitô, tôn kính và vâng phục Đức Giám Mục.

Phần phụng vụ Thánh Thể được bắt đầu với việc rước các bình Dầu và lễ vật ra bàn thờ một cách long trọng và tôn nghiêm cho nghi thức làm phép dầu.

Thánh lễ kết thúc, các linh mục đón nhận Dầu đã được làp phép mang về giáo xứ của mình. Các ngài sẽ sử dụng Dầu đã được truyền phép hôm nay trong cả năm phụng vụ tại các giáo xứ nơi mình đang coi sóc.

Nguồn: https://www.tonggiaophanhanoi.org

86381-truyen-dau-5

Bài liên quan

Tin tức mới

Facebook

Youtube